Hé lộ bất ngờ về cuộc gặp chớp nhoáng của hai ông Trump - Kim

Hai ông Trump - Kim gặp nhau tại DMZ ngày 30/6. Ảnh: KCNA
Hai ông Trump - Kim gặp nhau tại DMZ ngày 30/6. Ảnh: KCNA
TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã liên lạc với Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ 10 phút sau khi ông Trump đăng lời mời gặp gỡ lên Twitter.

Trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh WGIR hôm qua, 15/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump hé lộ thông tin bất ngờ về cuộc gặp chớp nhoáng với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hồi cuối tháng 6 tại khu phi quân sự DMZ.

“Khi lên máy bay đến Hàn Quốc, tôi đã nảy ra ý tưởng gặp gỡ. Vì tôi sẽ đến Hàn Quốc, ngay cạnh Triều Tiên.

Nhưng không có ai biết cách liên lạc với ông Kim Jong-un. Lập tức, tôi đăng tải một dòng tweet, nội dung là tôi sẽ đến Hàn Quốc, và hỏi ông Kim có muốn gặp gỡ trong vài phút không. Chỉ 10 phút sau, tôi nhận được điện thoại của nhà lãnh đạo Triều Tiên”, ông Trump nói.

Theo Tổng thống Trump, việc ông Kim đồng ý gặp gỡ chỉ trong chốc lát là “điều đáng ngạc nhiên nhất, đồng thời cũng là một điều khó tin”.

Trước đó, ngày 30/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc gặp kéo dài khoảng 1 giờ ở làng Bàn Môn Điếm.

Tại cuộc gặp, hai ông Trump – Kim đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa hiện đang bị đình trệ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có cuộc đàm phán nào diễn ra.

Trong khi đó, Triều Tiên liên tục lên tiếng phản đối cuộc tập trận quân sự chung Mỹ - Hàn, đồng thời tiến hành thử tên lửa đạn đạo và pháo phản lực tổng cộng 6 lần kể từ ngày 25/7.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG