Hậu trường viết kịch bản phần mới “Avatar”

Nữ diễn viên Zoe Saldana trong vai Neytiri và nam diễn viên Sam Worthington trong vai Jake Sully trong phần 1 của "Avatar".
Nữ diễn viên Zoe Saldana trong vai Neytiri và nam diễn viên Sam Worthington trong vai Jake Sully trong phần 1 của "Avatar".
TPO - Đạo diễn của bộ phim nổi tiếng “Avatar” – James Cameron – mới đây chia sẻ trước công chúng về những nỗ lực của ông và các cộng sự khi thực hiện cùng lúc 3 kịch bản cho 3 phần tiếp theo của bom tấn “Avatar”.

“Avatar” là bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ, công chiếu vào năm 2009, do James Cameron viết kịch bản và đạo diễn. 

Bộ phim đã phá vỡ kỉ lục phòng vé suốt thời gian trình chiếu, trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Mỹ, Canada và trên toàn thế giới, vượt qua bộ phim “Titanic” do chính James đạo diễn.

Để tiếp nối thành công ấy, cuối năm 2013, James Cameron công bố: ông cùng các cộng sự của mình quyết định sẽ thực hiện thêm 3 phần tiếp theo của bom tấn “hái ra tiền” này với một cách làm rất đặc biệt. 

Cụ thể, James sẽ tiến hành quay cả 3 phần cùng một lúc, trong khoảng thời gian 9 tháng (trung bình 3 tháng cho một phần).

Đầu tháng 6/2014, tại Liên hoan phim Hero Complex Film Festival lần thứ 5 diễn ra tại nhà hát TCL Chinese (Hollywood), James Cameron đã chia sẻ trước báo giới về quá trình thực hiện kịch bản cho loạt phim đồ sộ này.

Hậu trường viết kịch bản phần mới “Avatar” ảnh 1

James Cameron tại Hero Complex Festival (Ảnh: Getty Images)

Điều đầu tiên James làm là ngồi suốt một năm và viết 1.500 trang ghi chú về thế giới và các nền văn hóa nơi đặt bối cảnh của bộ phim. Các thị tộc khác nhau và các loài động vật khác nhau, các quần xã sinh vật khác nhau… Có rất nhiều thứ cần phải ghi chú, nhưng lúc đó ông chưa hề có một cốt truyện cụ thể.

“Chúng tôi đã và đang thách thức mình với việc viết ba bộ phim cùng một lúc. Chắc chắn rằng chúng tôi có thể viết kịch bản của các phần theo thứ tự, nhưng đã quyết định viết đồng thời cả 3. Và loạt phim sẽ không thể tiếp tục tiến hành nếu cả 3 kịch bản chưa được xây dựng xong và phê duyệt.”

“Phòng làm việc của chúng tôi rất hợp tác và vui vẻ. Ba nhóm phụ trách 3 kịch bản, tuy hoạt động riêng biệt, nhưng lại được kết nối với nhau trong một không gian chung. Mỗi nhóm bao gồm tôi và những người viết kịch bản riêng cho 3 phần”, James Cameron cho biết.

Với cách làm như vậy, mỗi nhà biên kịch sẽ có thể biết rõ điều gì sẽ xảy ra với những nhân vật của mình ở các phần trước và sau dựa trên những gì mình đang viết hiện tại. Chính điều đó đã tạo nên sự kết nối và logic chặt chẽ cho 3 phần của “Avatar”.

Hậu trường viết kịch bản phần mới “Avatar” ảnh 2

Một cảnh trong "Avatar" phần 1

“Quá trình viết kịch bản của chúng tôi kéo dài 5 tháng liên tục, mỗi ngày 8 giờ. Và đến cuối quá trình ấy, tôi mới nói với các nhà biên kịch rằng, phần mà họ đang viết sẽ là phần mấy của bộ phim. Làm như vậy để họ phải cố hết sức không chỉ cho phần của riêng mình mà còn cho sự thống nhất của cả 3 phần.”

Chắp bút cho kịch bản của những phần phim mới là Josh Friedman  - người đã viết kịch bản của “Terminator: The Sarah Connor Chronicles” (“Kẻ hủy diệt: Biên niên sử Sarah Connor”), cặp đôi nhà biên kịch Rick Jaffa và Amanda Silver - người đã viết “Rise of the Planet of the Apes” (“Sự nổi dậy của loài khỉ”), và Shane Salerno - người đồng sáng tác kịch bản của bom tấn “Armageddon” (“Ngày tận thế”).

“Avatar 2” dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 12 năm 2016. Hai phần phim tiếp theo sẽ được công chiếu vào tháng 12 năm 2017 và tháng 12 năm 2018.

Theo Theo Yahoo! Movie, The Los Angeles Times
MỚI - NÓNG