Hậu Sir Alex, M.U đã tiêu bao nhiêu cho chuyển nhượng?

HLV Jose Mourinho đã tiêu tốn của M.U rất nhiều tiền cho chuyển nhượng.
HLV Jose Mourinho đã tiêu tốn của M.U rất nhiều tiền cho chuyển nhượng.
TPO - Mùa 2012/13 là mùa giải gần nhất M.U đăng quang tại Premier League và đây cũng là mùa cuối cùng Sir Alex Ferguson làm việc tại Old Trafford. Kể từ đó đến nay, “Quỷ đỏ” đã chi tới 772,6 triệu bảng để tìm kiếm lại vinh quang nhưng bất lực.

Dưới thời Sir Alex Ferguson, M.U là một trong những đội bóng vĩ đại nhất lịch sử Premier League và là thế lực đáng gờm ở đấu trường châu Âu. Kỷ lục 13 danh hiệu vô địch Premier League mà huyền thoại người Scotland giúp “Quỷ đỏ” giành được vẫn là bức tường thành vững chắc mà chưa có một đội bóng nào khác có thể vượt qua được.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã đổi khác kể từ sau khi nhà cầm quân huyền thoại người Scotland chia tay sân Old Trafford. Được biết, sau khi Sir Alex rời Old Trafford vào hè 2013, M.U đã trải qua 3 đời HLV bao gồm David Moyes, Louis van Gaal và hiện tại là Jose Mourinho. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, họ vẫn chưa thể có lần nào trở lại ngôi cao Premier League, bất chấp đã đầu tư một số tiền khổng lồ.

Theo thống kê từ The Times, kể từ thời điểm Sir Alex giải nghệ, tức mùa hè 2013, M.U đã chi ra đến 772,6 triệu bảng để nâng cấp đội hình, trong đó bản hợp đồng giá trị nhất chính là Paul Pogba, người trở lại Old Trafford vào mùa hè 2016 từ Juventus với giá 89 triệu bảng. Trung bình thì mỗi mùa, “Quỷ đỏ” chi khoảng 129 triệu bảng để mua sắm cầu thủ, thuộc diện chịu chơi nhất làng bóng đá xứ sở sương mù. Cao nhất là ở mùa hè 2016, khi M.U chi ra tới 156 triệu bảng cho chuyển nhượng. Trong khi đó, mùa hè 2018 là mùa tiêu tiết kiệm nhất, khi HLV Mourinho chỉ được cấp có 74,3 triệu bảng…

Rõ ràng, đẳng cấp của M.U thời Sir Alex vẫn là một thứ gì đó mà “Quỷ đỏ” thời điểm hiện tại vẫn còn rất lâu nữa mới có thể vươn tới, bất chấp dưới thời của Van Gaal hay Mourinho, họ đã lần lượt vô địch FA Cup, League Cup hay Europa League.

MỚI - NÓNG