Hậu quả kinh khủng từ thói quen cắn móng tay

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Nhiều người có thói quen cắn móng tay khi cảm thấy căng thẳng, lo lắng. Tuy nhiên, hành động này lại gây nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

1. Nhiễm giun: Khi cắn móng tay, bụi bẩn trong móng có thể lọt vào cơ thể qua miệng, dẫn tới nguy cơ nhiễm giun sán rất cao.

2. Chảy máu: Nếu cứ vô thức cắn móng tay, kết quả bạn sẽ "ăn" cả da và lớp biểu bì dưới móng làm ngón tay bị chảy máu.

3. Nhiễm trùng da: Nhiều người cắn móng tay có nguy cơ bị nhiễm trùng da, ảnh hưởng tới vùng xung quanh móng, gây sưng đỏ, hình thành mủ quanh móng.

4. Mụn cóc: Mụn cóc trên tay có thể dễ dàng lây truyền sang miệng, môi khi bạn cắn móng tay.

5. Nhiễm khuẩn: Theo nghiên cứu vào năm 2007, người có thói quen cắn móng tay cũng có nhiều vi khuẩn trong miệng hơn người bình thường. Các vi khuẩn này bao gồm cả E. Coli và rất nhiều vi khuẩn khác.

6. Biến dạng móng: Dù móng chỉ biến dạng tạm thời nhưng trong vài trường hợp, thói quen cắn móng có thể gây biến dạng móng vĩnh viễn.

7. Nhiễm độc: Phụ nữ có dùng sơn móng tay dễ có nguy cơ đưa độc chất vào cơ thể khi cắn móng.

8. Hơi thở hôi: Càng cắn móng tay nhiều, vi khuẩn ẩn náu trong miệng càng nhiều, dẫn đến nguy cơ hơi thở sẽ không còn thơm tho.

Theo Theo PLO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang 'chứa' cục máu đông có thể gây đột quỵ bất cứ lúc nào

TPO - Triệu chứng máu đông khác nhau tùy vào vị trí đông máu. Nhìn chung, chúng đều dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và loại bỏ kịp thời. Vì thế, khi nhận biết được các triệu chứng người bệnh cần sớm đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị.