Hậu Giang tổ chức bầu cử sớm tại 10 khu vực cho lực lượng công an, quân đội

0:00 / 0:00
0:00
Hậu Giang tổ chức bầu cử sớm tại 10 khu vực cho lực lượng công an, quân đội
TPO - Thực hiện việc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 21/5, tỉnh Hậu Giang tổ chức 10 khu vực bỏ phiếu bầu cử sớm trong lực lượng công an và quân đội.
Hậu Giang tổ chức bầu cử sớm tại 10 khu vực cho lực lượng công an, quân đội ảnh 1

Kiểm tra y tế trước trước khi vào khu vực bầu cử.

Tại khu vực bỏ phiếu số 3, thuộc Ủy ban Bầu cử phường 5, thành phố Vị Thanh, gần 1.000 cử tri trong lực lượng công an tỉnh đã có mặt đông đủ và thực hiện công tác bầu cử đúng quy định.

Hậu Giang tổ chức bầu cử sớm tại 10 khu vực cho lực lượng công an, quân đội ảnh 2

Nhận phiếu bầu cử.

Các cử tri tuân thủ nội quy phòng bỏ phiếu, không tuyên truyền vận động cho người ứng cử tại phòng bỏ phiếu. Tại đây, cử tri tiến hành bầu cùng lúc ĐBQH, HĐND tỉnh và HĐND thành phố Vị Thanh.

Hậu Giang tổ chức bầu cử sớm tại 10 khu vực cho lực lượng công an, quân đội ảnh 3

Gần 1.000 cử tri trong lực lượng Công an tỉnh đã có mặt đông đủ và thực hiện công tác bầu cử đúng quy định.

Đại tá Lâm Phước Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cho hay, cuộc bầu cử đại ĐBQH và HĐND các cấp lần này là nhiệm vụ công tác trọng tâm của toàn đơn vị trong năm 2021, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng để lựa chọn bầu được những đại biểu ưu tú đại diện cho nhân dân cả nước tại Quốc hội và đại diện cho nhân dân địa phương tại HĐND các cấp.

Hậu Giang tổ chức bầu cử sớm tại 10 khu vực cho lực lượng công an, quân đội ảnh 4
Hậu Giang tổ chức bầu cử sớm tại 10 khu vực cho lực lượng công an, quân đội ảnh 5

Tiến hành bầu cử.

Tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hậu Giang, các cử tri thuộc khu vực bỏ phiếu số 6 (Tổ bầu cử số 4, phường 5, thành phố Vị Thanh) cũng tham gia bầu cử sớm. Cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh đến tham gia bầu cử được hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang và bố trí chỗ ngồi giữ khoảng cách...

Hậu Giang tổ chức bầu cử sớm tại 10 khu vực cho lực lượng công an, quân đội ảnh 6

Lễ khai mạc được tổ chức theo hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia và Ủy ban Bầu cử tỉnh. Các cử tri được chia thành từng đơn vị và lần lượt vào bỏ phiếu theo nhóm để đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người.

Hậu Giang tổ chức bầu cử sớm tại 10 khu vực cho lực lượng công an, quân đội ảnh 7

Ngoài hòm phiếu chính tại Bộ CHQS tỉnh, Tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ đến các đơn vị trực thuộc đang thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu để cử tri được bỏ phiếu.

Cùng ngày, tại Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố cũng tổ chức bầu cử sớm để thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự cho ngày bầu cử 23/5...

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp. 
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3. Ảnh: PV
Tòa bác kháng cáo của Quốc Cường Gia Lai
TP - Hôm qua (27/3), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) cùng 9 bị cáo khác chuyển nhượng 2 dự án đất công giá rẻ ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.