Hậu Giang thực hiện 4.914 công trình, phần việc trong Tháng Thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
Hậu Giang thực hiện 4.914 công trình, phần việc trong Tháng Thanh niên
TPO - Trong quý I năm 2021, đặc biệt Tháng Thanh niên năm 2021 các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Hậu Giang thực hiện 4.914 công trình, phần việc thanh niên ước tính làm lợi hơn 6,9 tỷ đồng.  
Hậu Giang thực hiện 4.914 công trình, phần việc trong Tháng Thanh niên ảnh 1

ĐVTN xã Long Thạnh (Phụng Hiệp, Hậu Giang) tham gia vớt lục bình trên sông. - Ảnh: Minh Thiện

Ngày 22/4, chị Phạm Thị Thùy Dung, Bí thư Tỉnh đoàn Hậu Giang cho biết, trong quý I năm 2021, các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn tỉnh đã chủ động và phát huy tốt tinh thần tiên phong, gương mẫu, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; tổ chức nhiều hoạt động, phong trào hiệu quả mang tính rộng khắp và đảm nhận nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực và mang lại giá trị tích cực đối với cộng đồng. Đặc biệt Tháng Thanh niên năm 2021 đã được các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh tích cực triển khai sâu rộng và đạt được nhiều kết quả nổi bật, tiêu biểu như tổ chức tuyên truyền 1.425 cuộc với hơn 103.000 lượt đoàn viên thanh niên và người dân tham gia; thực hiện 259 công trình và 4.655 phần việc thanh niên ước tính làm lợi hơn 6,9 tỉ đồng.

Hậu Giang thực hiện 4.914 công trình, phần việc trong Tháng Thanh niên ảnh 2

Ngoài ra, còn tổ chức 8 hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện” hỗ trợ hướng dẫn thủ tục hành chính cho 2.045 người dân, cấp mới trên 44.000 thẻ căn cước công dân, trao tặng 30 máy đo huyết áp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện 02 “Ngày chủ nhật xanh” tiêu biểu với 3 công trình “Cột điện nở hoa”, “Trao tặng 150 bồn chứa nước sạch cho người dân trị giá 500 triệu đồng”, “Bờ kè sinh thái chống sạt lở, thích ứng với biến đổi khí hậu”; có 855 đoàn viên, thanh niên đăng ý tưởng sáng kiến vào cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng thanh niên Việt Nam, ước tính tổng giá trị làm lợi trên 2 tỉ đồng. Thông qua các hoạt động, các cấp bộ Đoàn đã kết nạp 6.615 đoàn viên và giới thiệu 291 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Hậu Giang thực hiện 4.914 công trình, phần việc trong Tháng Thanh niên ảnh 3

Tỉnh đoàn Hậu Giang tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể. - Ảnh: TĐHG

Bí thư Tỉnh đoàn Hậu Giang đánh giá cao các kết quả đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong Tháng Thanh niên năm 2021. Đồng thời, đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh cần quan tâm bám sát vào các nội dung và giải pháp trong Chương trình công tác Đoàn, Hội quý II năm 2021, từ đó có những định hướng kịp thời và chỉ đạo sâu sát các cơ sở Đoàn tại các địa phương, đơn vị thực hiện nhiệm vụ ngày một hiệu quả và đồng bộ hơn; trong đó trọng tâm là xây dựng Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, để góp phần sớm đưa nghị quyết đi vào cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh Nguyễn Phú Bình và Vòng Vĩnh Toàn (Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương) giành giải Nhất bảng C.

Trao 5 giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

TPO - Tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2021, Ban tổ chức Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 26 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Giải Nhất, ngoài phần thưởng tiền mặt, thí sinh còn được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của T.Ư Đoàn, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.