Hậu Giang thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp sở

TPO - Các chức danh thi tuyển lần này gồm Phó Giám đốc Sở Công Thương Hậu Giang và Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang.
Hậu Giang thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp sở ảnh 1

Lễ khai mạc kỳ thi.

Sáng 31/5, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp sở năm 2019. Hai chức danh thi tuyển là Phó Giám đốc Sở Công Thương và Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Tham dự kỳ thi tuyển có 8 thí sinh. Thí sinh lớn tuổi nhất sinh năm 1977 và thí sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 1983. Có 5 thí sinh có trình độ thạc sĩ, 3 thí sinh còn lại có trình độ đại học.

Trong 8 thí sinh dự thi, có 4 người thuộc Sở Công Thương Hậu Giang thi tuyển chức danh Phó Giám đốc sở này. Còn trong 4 người thi tuyển chức danh Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, có 3 người thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang và 1 người thuộc Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang.

Tham gia kỳ thi tuyển này, các thí sinh có hai phần thi là thi viết và thi trình bày đề án. Thí sinh đạt phần thi viết sẽ thi tiếp phần thi trình bày đề án vào ngày 27/6 tới.

Hậu Giang thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp sở ảnh 2 Tham gia kỳ thi có 8 thí sinh, dự thi hai chức danh là Phó Giám đốc Sở Công Thương và Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang.

Theo ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, việc thi tuyển này để Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh có thêm cơ sở lựa chọn, bổ nhiệm người thực sự có năng lực lãnh đạo, quản lý, am hiểu sâu về chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, có uy tín, xứng đáng với vị trí được bổ nhiệm.

Qua đó, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị của tỉnh. Nhất là góp phần phát hiện kịp thời và chọn đúng người có đức, có tài, không để lãng phí cán bộ, chảy máu chất xám.

MỚI - NÓNG