Hậu Giang đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ khẩn cấp hệ thống bình oxy lỏng

0:00 / 0:00
0:00
Hậu Giang đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ khẩn cấp hệ thống bình oxy lỏng
TPO - UBND tỉnh Hậu Giang vừa có công văn gửi Bộ Y tế về việc đề nghị hỗ trợ khẩn cấp hệ thống bình oxy lỏng và dàn hóa hơi cho tỉnh Hậu Giang.

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, tỉnh đã chỉ đạo ngành y tế khẩn trương xây dựng các phương án đáp ứng với từng cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, chú trọng việc rà soát và củng cố hệ thống cung cấp khí oxy, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu điều trị COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tỉnh Hậu Giang đã thiếp lập Trung tâm Cấp cứu, hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phổi tỉnh với khả năng điều trị 60 ca bệnh nặng.

Tuy nhiên, hệ thống oxy trung tâm của đơn vị sử dụng là bình oxy 40 lít, không phải hệ thống oxy lỏng, do đó không đáp ứng được khi có nhiều ca thở máy xâm nhập hoặc HNFC.

Tỉnh đã liên hệ các công ty theo danh sách Bộ Y tế cung cấp, tuy nhiên không có đơn vị nào có sẵn bình oxy lỏng để cung cấp cho tỉnh mà phải chờ nhập về từ nước ngoài, với thời gian cung cấp từ 2-3 tháng kể từ ngày đặt hàng.

“Hiện tại số ca mắc tại Hậu Giang là 244 ca, trong đó có 6 ca phải thở máy, Trung tâm ICU vẫn đảm bảo cung cấp đủ oxy cho bệnh nhân. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Hậu Giang kính đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ khẩn cấp cho tỉnh 1 hệ thống bình oxy lỏng và dàn hóa hơi, nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ khí oxy cho người bệnh” – UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị.

Được biết, để chuẩn bị nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19 theo cấp độ 2, tỉnh Hậu Giang bố trí Bệnh viện Lao, Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy và Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A, là những đơn vị đã được Ban Chỉ đạo tỉnh thống nhất phương án chuyển trạng thái thành bệnh viện dã chiến sẵn sàng đáp ứng công tác cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh lên cấp độ 2. Dự kiến kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch khi chuyển sang cấp độ 2 là trên 47,7 tỷ đồng.

Đến nay tỉnh đã triển khai 8 điểm tiêm chủng trên toàn tỉnh; các hoạt động tiêm chủng đang được tiếp tục triển khai theo kế hoạch, đảm bảo an toàn cho các đối tượng được tiêm chủng. Tổng số người được tiêm ngừa COVID-19 cộng dồn là 8.372 người (tiêm mũi 1 là 3.074 người, tiêm mũi 2 là 5.298 người); tỷ lệ đạt 31,99% trên 28.510 liều vắc xin COVID-19 được Bộ Y tế cấp đợt 3/2021…

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

TPO - Theo kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới, Đồng Nai đã có 6 địa phương đạt tiêu chí bình thường mới. Tuy nhiên, các địa phương tập trung hoạt động sản xuất công nghiệp như TP Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cửu vẫn là địa phương có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19.
Nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang 'tấn công'

Nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang 'tấn công'

TPO - Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12, các bác sĩ phát hiện tình trạng nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang tấn công. Ngoài cộng đồng nhiều người đang bị kiến ba khoang gây họa, tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn vì bị nhà thuốc chẩn đoán nhầm thành bệnh zona.