Có 79 kết quả :

Cứ 10 thanh niên có 1 người thất nghiệp

Cứ 10 thanh niên có 1 người thất nghiệp

TPO - "Tình trạng thất nghiệp của thanh niên, nhất là nhóm tuổi 15-24 tiếp tục là thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam (quý I/2023 là 7,61% (cao gấp 3,38 lần tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước (2,25%); bình quân trong 10 thanh niên thì có 1 thanh niên bị thất nghiệp; số lao động trẻ đang làm việc hiện nay có nguy cơ mất việc cao gấp ba lần so với những lứa tuổi lớn hơn”,  ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH cảnh báo tại Diễn đàn Chính sách việc làm cho thanh niên năm 2023.
Một năm 'mở cửa bầu trời', khách quốc tế chưa lấp đầy chuyến bay Việt

Một năm 'mở cửa bầu trời', khách quốc tế chưa lấp đầy chuyến bay Việt

TPO - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà cho biết, các hãng hàng không Việt Nam đã mở lại tất cả các đường bay quốc tế, trong đó Vietnam Airlines mở thêm 2 khu vực thị trường mới là Ấn Độ và Mỹ. Tuy nhiên, khách du lịch quốc tế vẫn thấp nên hệ số sử dụng của các hãng hàng không Việt Nam trên các đường bay quốc tế chỉ đạt 60-64%. 
Nâng cao chất lượng sống cho nam giới hậu COVID-19

Nâng cao chất lượng sống cho nam giới hậu COVID-19

Không chỉ có phụ nữ và trẻ em, COVID-19 gây ra nhiều ảnh hưởng kéo dài ở nam giới cả về nhiều mặt. “Được” mặc định là những trụ cột gánh vác gia đình, nam giới “buộc” trở nên mạnh mẽ nên thường khó giải bày nỗi lòng khiến áp lực gia tăng và ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe thể chất và cả tinh thần.
Bác sĩ nhổ hết răng loại bỏ xương chết cho bệnh nhân

Chưa có phác đồ điều trị bệnh chết xương hậu COVID

TP - Liên tiếp 11 trường hợp hậu COVID-19 bị chết xương - cốt tủy viêm xương hàm mặt được phát hiện điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. PGS.TS Trần Minh Trường, Phó chủ tịch Hội Tai mũi họng Việt Nam, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, hiện chưa có phác đồ điều trị bệnh lý nguy hiểm này.
Bệnh viêm gan bí ẩn: Việt Nam ứng phó thế nào?

Bệnh viêm gan bí ẩn: Việt Nam ứng phó thế nào?

TP - Ngày 9/5, Bộ Y tế cho hay, hiện chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây viêm gan bí ẩn ở những bệnh nhi tại 20 quốc gia và các cuộc điều tra đang tiếp tục. Tuy nhiên các trường hợp mắc xảy ra tại những nơi lưu hành cao virus Adeno. Việt Nam đang tăng cường giám sát, phát hiện ca bệnh.
Bệnh nhi có một loạt dấu hiệu của hội chứng MIS-C

Hậu COVID 19: Gia tăng trẻ mắc hội chứng MIS-C

TP - Tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong 1-2 tuần gần đây, số lượng trẻ nhập viện vì hội chứng chứng viêm đa hệ thống (MIS-C) do hậu COVID-19 tăng cao. Nếu trước đây lẻ tẻ 2-3 ca/tuần, tối đa 5 ca/ngày thì những ngày qua, cao điểm có ngày đến 10 ca.