Hát cùng chiến sĩ công an

Đêm giao lưu “hát cùng chiến sỹ công an”.
Đêm giao lưu “hát cùng chiến sỹ công an”.
TP - Thực hiện chương trình thực tế chính trị - xã hội đợt 2 năm học 2016-2017 của Học viện An ninh nhân dân (ANND) và nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên sinh viên và giúp đỡ nhân dân, học sinh tại địa bàn sinh viên khóa D47 thực tế công tác dân vận, Học viện ANND vừa tổ chức chương trình giao lưu, tặng quà tại xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác của Học viện ANND đã đến thăm, làm việc và tặng bức tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Công an huyện Hoằng Hóa; tặng máy tính và lắp đặt 2 máy lọc nước tinh khiết công suất lớn trị giá mỗi máy 60 triệu đồng cho Trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh và Trường THCS Tố Như.

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Học viện phối hợp với Phòng Quản lý học viên và Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thanh Hóa, Đoàn thanh niên Công an huyện Hoằng Hóa, Huyện Đoàn Hoằng Hóa và Đoàn xã Hoằng Lộc tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Hát cùng chiến sĩ công an”.

Đoàn công tác đã trao tặng căn nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Hương và 10 suất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn Thanh niên Bộ Công an tặng 2 chiếc tivi cho công an xã và Đoàn thanh niên xã Hoằng Lộc; Đoàn Thanh niên Học viện ANND trao tặng 3 máy tính và 2 điều hòa cho Đảng ủy, UBND và Công an xã Hoằng Lộc; trao tặng 40 chiếc xe đạp mới cho các em học sinh nghèo vượt khó và tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Trong hai ngày 8/5 và 9/5, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Đô Lương thuộc Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã thăm, tặng quà và xe đạp mới cho học sinh nghèo hiếu học tại hai xã Trù Sơn và Đại Sơn, được trích từ tiền tiết kiệm do cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Đô Lương quyên góp hàng tháng.

Tại xã Đại Sơn, đoàn đã đến thăm và tặng xe đạp mới cho em Hoàng Văn Điệp ở xóm 6 có hoàn cảnh khó khăn, mẹ đi làm ăn xa và hiện đang ở với ông bà ngoại trên 75 tuổi, đoàn cũng tặng xe đạp mới và hỗ trợ 20kg gạo cho hai anh em Phạm Xuân Anh và Phạm Thị Minh ở xóm 5, bố mẹ li dị, phải tự kiếm sống để vừa học vừa nuôi bà ngoại bị bệnh hiểm nghèo, nằm liệt một chỗ từ 2 năm nay. Tại trường THCS xã Trù Sơn, Ban CHQS huyện Đô Lương tặng 2 chiếc xe đạp cho em Dương Thị Bình, học sinh lớp 7B, mồ côi mẹ, hiện đang ở với ông bà ngoại và em Nguyễn Đình Nam, học sinh lớp 6A, mồ côi bố. Tuy có hoàn cảnh khó khăn, nhưng cả hai em hiện đều là học sinh lớp chọn của nhà trường.

              Phong Quang - Nguyễn Minh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.