Hát cho ngày mai: Khép lại hành trình chia sẻ yêu thương - tình người ngời sáng trong đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình âm nhạc vì cộng đồng "Hát cho ngày mai" mùa đầu tiên đã chính thức khép lại hành trình “chia sẻ yêu thương”, với hơn 3 tỷ đồng được trao cho lực lượng tuyến đầu -“những thiên thần áo trắng” ngày đêm xông pha chống dịch.

88 câu chuyện chạm đến trái tim khán giả

Khép lại mùa đầu tiên, Hát cho ngày mai đã “gặt hái” được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả. Thành công của chương trình không đơn thuần chỉ xuất phát từ sứ mệnh tôn vinh lực lượng tuyến đầu chống dịch, mà được tạo nên bởi 88 câu chuyện ý nghĩa, đầy tính nhân văn không ít lần lấy đi nước mắt khán giả.

Hát cho ngày mai: Khép lại hành trình chia sẻ yêu thương - tình người ngời sáng trong đại dịch ảnh 1

Đó là câu chuyện của những con người đã thầm lặng cống hiến hết mình vì cộng đồng trong suốt đại dịch. Với niềm tin bình an vượt qua những ngày biến động và một tình thương lớn, họ đã không ngần ngại lao vào tâm dịch để cùng chia khó, san sẻ hiểm nguy với những bệnh nhân COVID-19, với toàn ngành y tế.

Qua 33 tập phát sóng, chương trình Hát cho ngày mai đã trao 3,085 tỷ đồng cho 88 thí sinh, giúp họ tiếp tục công việc trao yêu thương cho những mảnh đời khốn khó khác

Hát cho ngày mai: Khép lại hành trình chia sẻ yêu thương - tình người ngời sáng trong đại dịch ảnh 2

Với những món quà được trao đi, Hoa Sen Home đã viết tiếp ước mơ còn dang dở cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

. Bên cạnh đó, hệ thống siêu thị VLXD & Nội thất Hoa Sen Home đã trao nhiều phần quà cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn: trao tặng 1 xe máy cho điều dưỡng Vũ Thị Chinh (Bệnh viện Nhân dân Gia Định); 2 mái tôn cho gia đình điều dưỡng Lê Thị Như Ngọc (Bệnh viện Da Liễu) và tình nguyện viên Trần Huỳnh Tấn; 20 chiếc xe lăn cho tình nguyện viên Đặng Hoàng An; 2 xe bánh mì và 30 phần quà tặng đến cho lớp học tình thương của thầy giáo Huỳnh Quang Khải.

Nhiều giọt nước mắt đã rơi xuống…

Là người đồng hành xuyên suốt cùng chương trình Hát cho ngày mai, MC Quyền Linh cho biết, đây là một hành trình nhiều cảm xúc. Đối với anh, nó đã đem đến năng lượng tích cực để xóa đi muộn phiền cuộc sống, đặc biệt là xóa đi nỗi đau trong đại dịch vừa qua.

“33 tập đại diện cho những cảm xúc của người dân trong mùa đại dịch. Có quá nhiều giọt nước mắt đã rơi xuống trong chương trình. Trong đó, có giọt nước mắt vì sự ám ảnh, có giọt nước mắt hạnh phúc và cũng có giọt nước mắt về sự sẻ chia”, nam MC nghẹn ngào.

Hát cho ngày mai: Khép lại hành trình chia sẻ yêu thương - tình người ngời sáng trong đại dịch ảnh 3

MC Quyền Linh cho biết Hát cho ngày mai là một chặng đường nhiều kỷ niệm và vô vàn cảm xúc

Và khi đã trải qua khoảng thời gian ám ảnh đó thì những lời ca tiếng hát của các thí sinh chính là những “liều thuốc bổ” xoa dịu đi nỗi đau thương, mất mát và tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống. “88 thí sinh tham gia chương trình đã góp phần tô điểm cho bức tranh về giá trị nhân văn thêm màu sắc”, MC Quyền Linh chia sẻ.

Hát cho ngày mai: Khép lại hành trình chia sẻ yêu thương - tình người ngời sáng trong đại dịch ảnh 4

Anh Đặng Hoàng An là một trong số 88 nhân vật mang đến cho chương trình câu chuyện “sống đẹp - sống nghị lực” đầy ý nghĩa

Không chỉ riêng MC Quyền Linh, thạc sĩ tâm lý Đặng Hoàng An - thí sinh bị liệt đôi chân nhưng có nghị lực sống kiên cường xúc động: “Từ lúc tham gia chương trình, tôi nhận được rất nhiều tình thương từ mọi người. Được nhà tài trợ tặng 20 chiếc xe lăn, được kết nối với nhiều thí sinh khác. Giờ đây, chúng tôi đã trở thành những người bạn tốt của nhau. Đó là những giá trị lớn nhất, trân quý nhất mà tôi đã nhận được”.

Hát cho ngày mai: Khép lại hành trình chia sẻ yêu thương - tình người ngời sáng trong đại dịch ảnh 5

Cuộc hội ngộ đầy viên mãn giữa tình nguyện viên Nhật Long và bệnh nhân đã được anh cứu sống giữa lằn ranh sinh tử

Cùng với đó, thí sinh Huỳnh Quang Nhật Long – người đã thầm lặng trao đi những bình oxy “hồi sinh” sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân F0 cũng có những chia sẻ đầy cảm xúc.

“Thời điểm đó nguy hiểm luôn chực chờ và cũng lắm vất vả, khó nhọc, nhưng được làm công việc này khiến tôi cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn, và tôi cũng cám ơn chương trình đã tạo nên một sân chơi đầy tính nhân văn để lực lượng tuyến đầu được tỏa sáng”, Long nói.

Mùa 2 sẽ viết tiếp câu chuyện sống tử tế giữa đời thường

Nhiều khán giả theo dõi chương trình bày tỏ sự yêu thích lẫn niềm tiếc nuối, khi tập cuối chương trình được phát sóng. Khán giả có tài khoản tên Châu Hoài Nam Trần để lại bình luận: “Rất mong muốn chương trình Hát cho ngày mai sẽ quay trở lại trong thời gian gần nhất, để được nghe những việc làm cao quý của tuyến đầu chống dịch”. Khán giả có tên Hiền Thái bày tỏ: “Rất tiếc phải chia tay chương trình. Mong mùa 2 sớm quay trở lại”.

Hát cho ngày mai: Khép lại hành trình chia sẻ yêu thương - tình người ngời sáng trong đại dịch ảnh 6

Khán giả dành nhiều tình cảm yêu mến cho chương trình

Với sứ mệnh “Chia sẻ yêu thương”, chương trình Hát cho ngày mai đã thực sự hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi giúp người xem nhận ra được giá trị của tình thương, tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam trong đại dịch. Nhưng, với 33 tập phát sóng chẳng thể kể hết, chẳng thể nói đủ về những câu chuyện, nghĩa cử thấm đẫm tình người.

Mùa 1 tạm khép lại để rồi từ đó sẽ có thêm nhiều câu chuyện ý nghĩa, nhân văn được viết tiếp ở mùa 2, thắp lên những ngọn lửa luôn sẵn sàng xông pha vì cộng đồng, ngợi ca những tấm gương sống tử tế giữa đời thường.

Chương trình Hát cho ngày mai do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TPHCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng và nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

MỚI - NÓNG