Happitopia Hub: Biểu tượng chung tay của những 'người đi trước' trong giới doanh nghiệp

Nhắc đến thị trường thì phần đa mọi người nghĩ ngay đến thương trường với những cuộc cạnh tranh khốc liệt, mà ít ai để ý rằng vẫn tồn tại đâu đó cái bắt tay cộng sinh, đoàn kết cùng vượt khó đã trở thành một trong những nguồn cảm hứng Happitopia Hub ra đời.

Đoàn kết vượt lên khó khăn

Từ ngàn xưa người Việt Nam chúng ta luôn thể hiện tinh thần đùm bọc, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Nếp sống tốt đẹp đó cũng là một phần phương châm hành động của Văn hoá doanh nghiệp. Khi thị trường phát triển thì mỗi doanh nghiệp kinh doanh đều cố gắng tối đa hóa thị phần và do đó hoạt động cạnh tranh nhộn nhịp. Khi thị trường chững lại như giai đoạn hiện nay thì rất cần những thông điệp rõ ràng, mạnh mẽ, cam kết rất lớn của doanh nghiệp. Tất cả các yếu tố đó chỉ có được khi DN cùng đồng lòng, cùng cố gắng, cùng chia sẻ, cùng nhìn về một hướng sẽ tạo niềm tin, kích cầu và làm thị trường sôi động trở lại.

Happitopia Hub: Biểu tượng chung tay của những 'người đi trước' trong giới doanh nghiệp ảnh 1 Sự hỗ trợ lẫn nhau của các doanh nghiệp

Tại Hội nghị thủ tưởng chính phủ và doanh nghiệp vào ngày 9/5, tổng kết lại tình hình doanh nghiệp thời gian dịch bệnh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhận định “Trong thời gian khó khăn vừa qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã và đang phát huy tinh thần vượt khó, tự lực, tự cường, nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh và việc làm cho người lao động”.

Ông đồng thời dẫn lại kết quả của một số cuộc khảo sát gần đây cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam đã rất chủ động có các giải pháp tự cứu mình, đồng thời là các hoạt động tương thân tương ái, hỗ trợ các doan nghiệp khác.

“Điều đáng mừng là trong giai đoạn rất khó khăn hiện nay, cộng đồng doanh nghiệp đã phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp khác cùng nhau ứng phó, vượt qua thách thức, khó khăn.

Khoảng 90% doanh nghiệp được khảo sát sẵn sàng giúp đỡ các doanh nghiệp khác; trên 50% doanh nghiệp thực hiện giãn công nợ cho doanh nghiệp đối tác; gần 50% doanh nghiệp thực hiện giảm giá; gần 40% chia sẻ khách hàng với doanh nghiệp khác; gần 30% doanh nghiệp chia sẻ thị trường; 6% thực hiện cho doanh nghiệp khách hàng vay. Đã có nhiều doanh nghiệp chung vai chia sẻ với Chính phủ trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói. 

Happitopia Hub - Biểu tượng chung tay của những "người đi trước" trong giới doanh nghiệp

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 qua, những hình ảnh như Siêu thị Hạnh Phúc 0đ hay ATM gạo là minh chứng mãnh liệt cho sức mạnh đoàn kết sẽ tạo nên những phép màu nhiệm đầy lòng trắc ẩn. Đây cũng chính là tiếng chuông báo hiệu rằng để có thể kiến tạo những thành tựu to lớn vĩ đại trong tương lai thì bệ phóng tiền đề cần xây dựng dựa trên sự đoàn kết chung tay. Hậu mùa dịch, các doanh nghiệp bắt đầu hoạt động trở lại nhưng trước mắt đều là để khắc phục hậu quả dịch bệnh gây ra, đặc biệt là nhóm đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ và các start-up. Đây là thời điểm đầy thách thức nhưng cũng là cơ hội, do vậy, nếu chỉ có sự đoàn kết trong toàn khối SMEs hay Startup thì không đủ, sự chung tay của “những người đi trước” là thành tố không thể thiếu để có thể “nắm tay” “dìu dắt” vượt qua giai đoạn này và bứt phá. Những SMEs hay Startup sẽ là đại biểu cho một tương lai 50 năm vì vậy đây cũng là thời điểm để “những người đi trước” cùng nhau tạo nên một khát vọng Việt Nam 50 năm hạnh phúc, hùng cường và bứt phá.

Happitopia Hub: Biểu tượng chung tay của những 'người đi trước' trong giới doanh nghiệp ảnh 2 HÌnh ảnh Siêu thị Hạnh Phúc 0Đ cứu trợ người dân mùa dịch

Với mong muốn chung tay góp sức vào công cuộc vực dậy lại nền kinh tế, Happitopia Hub – Hệ sinh thái khởi nghiệp hạnh phúc quy mô lớn nhất cả nước do các doanh nhân trên nhiều lĩnh vực: ông Đào Ngọc Thanh (Vinaconex) ông Nguyễn Đỗ Lăng (Apec Group), ông Phạm Đình Đoàn (Phú Thái Holding), ông Đào Thế Vinh (Golden Gate Group), ông Nguyễn Mạnh Hùng (Thái Hà Books), ông Phạm Thành Hưng (Cen Group), ông Trần Anh Vương (DVN)… và nhiều doanh nhân khác khởi xướng, được ra đời với khởi điểm là hệ sinh thái phi lợi nhuận hỗ trợ khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam, là cái nôi nuôi dưỡng startup trẻ tiềm năng, bệ phóng cho lớp doanh nghiệp thế hệ mới bứt phá bằng chính sự sáng tạo không ngừng, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước, tạo nên một điểm hội tụ sản sinh những “Kỳ lân” cho nền kinh tế nước nhà và khu vực.

Happitopia Hub: Biểu tượng chung tay của những 'người đi trước' trong giới doanh nghiệp ảnh 3 Happitopia Hub - Biểu tượng chung tay của người đi trước

Mô hình của Happitopia Hub được phân theo quá trình từ thai nghén ý tưởng đến thực thi, bao gồm: Học viện Doanh nhân Hạnh phúc – Vườn ươm G2G – Happitopia Capital với không gian, cơ sở vật chất và tiện nghi đầy đủ. Tham gia Happitopia Hub, các doanh nghiệp sẽ nhận được sự dẫn dắt từ các vị chuyên gia đều là các CEO, chủ tịch HĐQT tập đoàn lớn, có cơ hội học hỏi, truyền cảm hứng qua các buổi hội thảo bàn luận về các vấn đề của nền kinh tế, xã hội. Đồng thời đây sẽ là nền tảng xây dựng nên cộng đồng doanh nghiệp “tử tế” – những những start-up phụng sự, start-up hạnh phúc hoạt động không chỉ để kiến tạo nên giá trị hạnh phúc cho bản thân mà còn lan tỏa giá trị hạnh phúc ra xã hội một cách trọn vẹn.

Mới đây, Happitopia hub công bố Gói đầu tư trị giá 2 triệu USD với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, các start-up, đồng hành và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp hậu Covid. Gói đầu tư bao gồm các khóa học lãnh đạo, đào tạo CEO, quản lý cấp cao, cấp trung…đồng thời là các kỹ năng chuyên môn, các khóa học chuyên biệt từ các chuyên gia hàng đầu để phát triển doanh nghiệp.Ngoài ra gói đầu tư còn bao gồm cả không gian tiện ích mà doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm tại Happitopia Hub như Co-working/Public Space, Creation Garden, Conference Room, Gym, Milking Room,... Đối với những dự án có ý tưởng đột phá mang nhiều ý nghĩa văn hóa dân tộc tạo ra nhiều giá trị cộng đồng thì sẽ có cơ hội nhận được khoản đầu tư từ quỹ Happitopia Capital. Happitopia mong muốn qua đây sẽ trở thành người bạn đồng hành trân quý của các startup phụng sự, start-up hạnh phúc để cùng cống hiến, chung tay vào công cuộc xây dựng xã hội văn minh, tươi sáng.

Đại diện của Happitopia Hub, ông Nguyễn Đỗ Lăng chia sẻ: “Với các gói đào tạo, chúng tôi vẫn đang tiếp tục nghiên cứu sâu và phát triển thêm về đa lĩnh vực, phối hợp cùng các chuyên gia hàng đầu nhằm tích cực hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp sau mùa dịch.

Cùng với đó chính là vai trò của người anh đi trước, chúng tôi nhận thấy mình phải có trách nhiệm với với thế hệ trẻ là tương lai của đất nước. Việt Nam đi đến đâu phụ thuộc vào lứa doanh nghiệp trẻ và chúng tôi mong muốn sẽ là người anh dẫn dắt đồng hành cùng các bạn vững bước trên các chặng đường sắp tới”.

Đăng ký tham gia hệ sinh thái Happitopia Hub và đăng ký nhận hỗ trợ dành cho "start-up phụng sự, start-up hạnh phúc":

Hotline: 094 507 5136 (Ms. Trang)

Địa điểm: Happitopia Hub , Grand Plaza 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/happitopiahub/

MỚI - NÓNG