Háo hức trải nghiệm đăng ký 4.0 tại Chủ nhật Đỏ 2021

Thay vì đăng kí hiến máu theo cách truyền thống, người hiến máu sẽ đăng kí hiến máu trước thông qua ứng dụng VNPT Life - Saving. Thông qua ứng dụng này, người hiến máu sẽ giảm thời gian chờ đợi khi tham gia hiến máu. Ảnh: Giang Thanh
Thay vì đăng kí hiến máu theo cách truyền thống, người hiến máu sẽ đăng kí hiến máu trước thông qua ứng dụng VNPT Life - Saving. Thông qua ứng dụng này, người hiến máu sẽ giảm thời gian chờ đợi khi tham gia hiến máu. Ảnh: Giang Thanh
TPO - Tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ năm 2021 diễn ra tại TP Đà Nẵng, thay vì đăng ký hiến máu theo cách truyền thống, người hiến máu sẽ đăng ký hiến máu trước thông qua ứng dụng VNPT Life - Saving. Thông qua ứng dụng này, người hiến máu sẽ giảm thời gian chờ đợi khi tham gia hiến máu.

Ứng dụng VNPT Life - Saving được Đoàn Thanh niên Tập Đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT khu vực 3 phát triển dựa trên sự hợp tác với Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng. Đây là ứng dụng di động được phát triển trên cả hệ điều hành Android và iOS.

Chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, người hiến máu có thể đăng ký thông tin đăng ký hiến máu theo mẫu. Khi đến điểm hiến máu, người hiến máu chỉ cần đọc tên, số điện thoại là có thể in phiếu đăng ký và tham gia hiến máu.

Háo hức trải nghiệm đăng ký 4.0 tại Chủ nhật Đỏ 2021 ảnh 1  Ứng dụng giúp rút ngắn thời gian tham gia hiến máu
Háo hức trải nghiệm đăng ký 4.0 tại Chủ nhật Đỏ 2021 ảnh 2 Chỉ cần quét QR Code, người hiến máu có thể dễ dàng hoàn thành bản đăng ký hiến máu

Theo anh Lê Đức Thông, Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT IT khu vực 3, nhận thấy sự "ùn tắc" ở khu vực đăng ký tham gia hiến máu khi diễn ra các chương trình, Ngày hội hiến máu, Đoàn Thanh niên VNPT đã ấp ủ ý tưởng về một ứng dụng đăng ký hiến máu để rút ngắn thời gian tham gia hiến máu của các tình nguyện viên.

"Sau đó, Đoàn Thanh niên VNPT đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng để xây dựng ứng dụng này. Mất khoảng 6 tháng thực hiện, đến cuối năm 2020, ứng dụng VNPT Life Sharing đã được hoàn thành và triển khai thử ở Ngày hội Hiến máu Chủ nhật Đỏ. Với Ngày hội lớn, dự kiến lấy 1000 đơn vị máu như Chủ nhật Đỏ, ứng dụng này sẽ giảm bớt đáng kể thời gian chờ đợi của các tình nguyện viên", anh Thông cho hay.

Háo hức trải nghiệm đăng ký 4.0 tại Chủ nhật Đỏ 2021 ảnh 3 Ngoài ra, ứng dụng còn cập nhật các chương trình hiến máu trên địa bàn, cũng như thông báo tình trạng, nhóm máu của người tham gia hiến máu
Háo hức trải nghiệm đăng ký 4.0 tại Chủ nhật Đỏ 2021 ảnh 4 Sau khi đăng ký, khi tới Ngày hội, người hiến máu chỉ cần đến checkin và in phiếu đăng kí

Hơn 1 tuần qua, bàn đăng ký hiến máu thông qua ứng dụng này đã được đặt ở sảnh ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) để các bạn sinh viên đăng ký trước. Tại Ngày hội, tình nguyện viên vẫn có thể đăng ký tham gia hiến máu trực tiếp thông qua việc quét QR Code và đăng ký tham gia trực tuyến.

Bạn Nguyễn Thị Huế (SN 2000, Công ty Thủy sản và Thương mại Thuận Phước) cho hay, cứ tưởng đến đây sẽ phải chờ đợi rất lâu để hiến máu vì đây là ngày hội lớn, tuy nhiên, nhờ ứng dụng này, mình mất ít thời gian hơn, được tham gia hiến máu nhanh hơn để tranh thủ về đi làm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina

Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina

TPO - Tổ chức trận đấu bóng đá giao hữu giữa Đội tuyển quốc gia hoặc đội tuyển trẻ của Việt Nam và Argentina; cũng như các hoạt động giao lưu giữa tuyển thủ Argentina với thanh niên Việt Nam, các hoạt động xã hội cho đội tuyển Argentina trong quá trình du đấu tại Việt Nam... là đề xuất trong buổi làm việc giữa Bí thư T.Ư Đoàn và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Argentina tại Việt Nam.
Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.