Háo hức trải nghiệm đăng ký 4.0 tại Chủ nhật Đỏ 2021

Thay vì đăng kí hiến máu theo cách truyền thống, người hiến máu sẽ đăng kí hiến máu trước thông qua ứng dụng VNPT Life - Saving. Thông qua ứng dụng này, người hiến máu sẽ giảm thời gian chờ đợi khi tham gia hiến máu. Ảnh: Giang Thanh
Thay vì đăng kí hiến máu theo cách truyền thống, người hiến máu sẽ đăng kí hiến máu trước thông qua ứng dụng VNPT Life - Saving. Thông qua ứng dụng này, người hiến máu sẽ giảm thời gian chờ đợi khi tham gia hiến máu. Ảnh: Giang Thanh
TPO - Tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ năm 2021 diễn ra tại TP Đà Nẵng, thay vì đăng ký hiến máu theo cách truyền thống, người hiến máu sẽ đăng ký hiến máu trước thông qua ứng dụng VNPT Life - Saving. Thông qua ứng dụng này, người hiến máu sẽ giảm thời gian chờ đợi khi tham gia hiến máu.
Ứng dụng VNPT Life - Saving được Đoàn Thanh niên Tập Đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT khu vực 3 phát triển dựa trên sự hợp tác với Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng. Đây là ứng dụng di động được phát triển trên cả hệ điều hành Android và iOS.
Chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, người hiến máu có thể đăng ký thông tin đăng ký hiến máu theo mẫu. Khi đến điểm hiến máu, người hiến máu chỉ cần đọc tên, số điện thoại là có thể in phiếu đăng ký và tham gia hiến máu.
Háo hức trải nghiệm đăng ký 4.0 tại Chủ nhật Đỏ 2021 ảnh 1  Ứng dụng giúp rút ngắn thời gian tham gia hiến máu
Háo hức trải nghiệm đăng ký 4.0 tại Chủ nhật Đỏ 2021 ảnh 2 Chỉ cần quét QR Code, người hiến máu có thể dễ dàng hoàn thành bản đăng ký hiến máu
Theo anh Lê Đức Thông, Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT IT khu vực 3, nhận thấy sự "ùn tắc" ở khu vực đăng ký tham gia hiến máu khi diễn ra các chương trình, Ngày hội hiến máu, Đoàn Thanh niên VNPT đã ấp ủ ý tưởng về một ứng dụng đăng ký hiến máu để rút ngắn thời gian tham gia hiến máu của các tình nguyện viên.
"Sau đó, Đoàn Thanh niên VNPT đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng để xây dựng ứng dụng này. Mất khoảng 6 tháng thực hiện, đến cuối năm 2020, ứng dụng VNPT Life Sharing đã được hoàn thành và triển khai thử ở Ngày hội Hiến máu Chủ nhật Đỏ. Với Ngày hội lớn, dự kiến lấy 1000 đơn vị máu như Chủ nhật Đỏ, ứng dụng này sẽ giảm bớt đáng kể thời gian chờ đợi của các tình nguyện viên", anh Thông cho hay.
Háo hức trải nghiệm đăng ký 4.0 tại Chủ nhật Đỏ 2021 ảnh 3 Ngoài ra, ứng dụng còn cập nhật các chương trình hiến máu trên địa bàn, cũng như thông báo tình trạng, nhóm máu của người tham gia hiến máu
Háo hức trải nghiệm đăng ký 4.0 tại Chủ nhật Đỏ 2021 ảnh 4 Sau khi đăng ký, khi tới Ngày hội, người hiến máu chỉ cần đến checkin và in phiếu đăng kí
Hơn 1 tuần qua, bàn đăng ký hiến máu thông qua ứng dụng này đã được đặt ở sảnh ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) để các bạn sinh viên đăng ký trước. Tại Ngày hội, tình nguyện viên vẫn có thể đăng ký tham gia hiến máu trực tiếp thông qua việc quét QR Code và đăng ký tham gia trực tuyến.
Bạn Nguyễn Thị Huế (SN 2000, Công ty Thủy sản và Thương mại Thuận Phước) cho hay, cứ tưởng đến đây sẽ phải chờ đợi rất lâu để hiến máu vì đây là ngày hội lớn, tuy nhiên, nhờ ứng dụng này, mình mất ít thời gian hơn, được tham gia hiến máu nhanh hơn để tranh thủ về đi làm.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

TPO - Sáng 15/5 (giờ địa phương), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ một số trí thức và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại thành phố New York. Rất nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng tại New York, đại diện cho hơn 3.700 sinh viên đang học tập tại thành phố này, đã đến buổi gặp mặt.
Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

TPO - Là một người yêu thích khởi nghiệp, Lê Thị Thu Hằng cùng nhóm Antimatlab từng gây được tiếng vang lớn với dự án khởi nghiệp vì cộng đồng - “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhận diện hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng” năm 2019, xuất sắc kêu gọi được tiền tài trợ từ Viện trí tuệ nhân tạo (VinAI Research, thuộc tập đoàn Vingroup).