Hào Anh được minh oan nhờ chứng cứ ngoại phạm

Hào Anh được minh oan nhờ chứng cứ ngoại phạm
TP - Ngày 12/4, Đại tá Võ Minh Phương, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết: “Ban giám đốc và Đảng ủy Công an Cà Mau kết luận: Chưa có căn cứ Hào Anh và nhóm bạn tham gia vụ trộm cắp và sẽ xử lý cán bộ làm sai, tổ chức thông báo công khai tại Công an phường 8 (TP Cà Mau)”.

> Công an kết luận Hào Anh không trộm cắp
> Dấu hiệu ngoại phạm vụ Hào Anh bị nghi trộm cắp

Hào Anh bị nghi trộm cắp từ vụ trình báo mất cắp 3,5 triệu đồng, 4 điện thoại và hơn 1 chỉ vàng 18k (nhẫn và lắc) của ông Lê Trường Giang, ở phường 8 (TP Cà Mau), xảy ra lúc 2 giờ ngày 26/3.

Ông Giang khẳng định thấy Hào Anh và Phú Bình trộm, rượt theo, đánh hụt. Đại tá Võ Minh Phương nói: “Công an phường 8 không làm hiện trường nên chưa xác định ông Giang có mất cắp hay không? Chúng tôi sẽ làm rõ, nếu không mất cắp thì động cơ gì để xử lý theo pháp luật”.

Sau khi nhận được sự trình báo, Công an phường 8 mời các đối tượng làm việc và áp giải đến Công an TP Cà Mau, gồm Nguyễn Hào Anh, sinh năm 1996, cùng các bạn làm mướn chung là Đồng Phạm Minh, sinh năm 1997, Đặng Hồng Đức, sinh năm 1999 và Trần Phú Bình, sinh năm 1993.

Tại trụ sở Công an phường 8, các em khai nhận tham gia vụ trộm cắp. Nhưng khi được gia đình bảo lãnh về, các em tố giác bị cán bộ chiến sĩ công an phường 8 đánh đập, hướng cung, nên khai nhận, thực sự thì không biết gì vụ mất trộm này.

Đại tá Võ Minh Phương cho biết: “Ngay từ đầu, chúng tôi chỉ đạo Ban chỉ huy Công an TP Cà Mau khẩn trương xác minh, làm rõ, nhưng sợ không khách quan nên thành lập tổ công tác do Chánh thanh tra Công an tỉnh làm tổ trưởng để xem xét, xử lý nhanh vụ việc. Tổ công tác tìm được vết bầm trên ngực Đặng Hồng Đức, còn 3 em còn lại không thấy. Các em và gia đình tố cáo nhưng cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ không thừa nhận, nên phải tiếp tục làm rõ. Nếu cán bộ, chiến sĩ có đánh là phải xử lý nghiêm theo qui định của ngành Công an, không bao che. Việc mời làm việc, ghi lời khai không có người giám hộ là sai qui định pháp luật, sẽ được xử lý, thông báo, xin lỗi gia đình và các em tại Công an phường 8 trong thời gian sớm nhất”.

Công an Cà Mau xác định, từ các chứng cứ, lời khai và máy chơi game tại nhà ông Lâm Văn Hưởng đã xác định Hào Anh, Trần Phú Bình không tham gia vụ mất trộm tại nhà ông Lê Trường Giang nếu có.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG