Hành trình từ trái tim: Hành trình cùng Đồn Biên phòng Cô Ba

Sương mù dày đặc khi Đoàn “Hành trình từ trái tim” xuất phát từ Đồng Văn đi Cao Bằng
Sương mù dày đặc khi Đoàn “Hành trình từ trái tim” xuất phát từ Đồng Văn đi Cao Bằng
Ngày 16/4, đoàn xe “Hành trình Từ Trái Tim” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã di chuyển gần 300km đường núi sương mù và gập ghềnh từ Đồng Văn (Hà Giang) ghé thăm Đồn Biên phòng Cô Ba trước khi đặt chân đến những bản nghèo của tỉnh Cao Bằng.

Đoàn xe “Hành trình Từ Trái Tim” khởi hành lúc 7h00 sáng, di chuyển liên tục trong vòng 5 giờ đồng hồ qua nhiều ngọn núi, đường đèo mù sương để dẫn vào Đồn Biên phòng Cô Ba lúc 12h30.

Đồn Biên phòng Cô Ba quản lý 19.080 km đường biên với 33 vị trí cột mốc, thuộc 2 xã: Cô Ba, Thượng Hà (Bảo Lạc). Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn luôn thực hiện hiệu quả các mặt công tác, góp phần xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh, giữ vững mối quan hệ quân - dân và chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.           

Hành trình từ trái tim: Hành trình cùng Đồn Biên phòng Cô Ba ảnh 1 Đoàn ghé thăm Đồn Biên Phòng Cô Ba khi trời đã quá trưa, nắng gắt

Nắm rõ từng ngóc ngách địa bàn, đồng chí Hoàng Văn Đóng (Đồn trưởng đồn biên phòng Cô Ba) chia sẻ chân thành, người dân ở đây quanh năm chỉ cấy vụ lúa, trồng ngô. Nông sản, vải vóc đều được sản xuất theo kiểu tự cung tự cấp nhưng hầu như là không đủ nên cơ bản là rất nghèo.

Giữa khí hậu sáng sương mù bao phủ nhưng trưa thì nắng hửng lên gay gắt nhưng dọc đường đi, trẻ con vẫn chạy chân đất, đầu trần, nhiều em còn không mặc quần áo, nhìn ngơ ngác. Đồng chí Đồn trưởng cho biết: “Chẳng riêng mùa nắng nóng trẻ nhỏ mới không mặc quần áo mà ngay cả khi trời lạnh thấu da, đám con nít vẫn hồn nhiên không một manh áo che thân chạy chơi ngoài đường.

Đói khổ đã khiến nhiều em nhỏ còi cọc, đen nhẻm nhưng hầu như các em không ý thức hết sự khó khăn của mình. Trong đôi mắt trong veo của tụi nhỏ vẫn ánh lên nét hồn nhiên, vô lo vô nghĩ. Có lẽ bởi một một phần, cuộc sống ở đây bị giới hạn bởi những dãy núi cao trùng điệp, một phần vì sự thiếu thốn của ánh sáng tri thức”.

Chính vì thế, hưởng ứng chương trình “Cùng em vượt khó” và “Nâng bước em tới trường” Đồn biên phòng Cô Ba đã quyên góp được nhiều sách báo, quần áo, học bổng cho nhiều trẻ em nơi đây. Đồng thời Đồn Cô Ba cũng nhận 4 em nhỏ có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn để chăm sóc và nuôi dạy ăn học.

Hành trình từ trái tim: Hành trình cùng Đồn Biên phòng Cô Ba ảnh 2  

Trước tấm lòng của các chiến sĩ vùng biên, và thực hiện đúng mục đích của chuyên đi, đại diện Đoàn “Hành trình từ trái tim” đã gửi tặng Đồn Cô Ba cũng như thông qua đây để gửi những cuốn sách quý báu tới cho thanh niên, học sinh như món quà động viên, truyền lửa.

Hành trình từ trái tim: Hành trình cùng Đồn Biên phòng Cô Ba ảnh 3 Đại diện đoàn “Hành trình từ trái tim” tặng sách cho Đồn Biên phòng Cô Ba

Cảm động trước hoạt động của Đoàn, Đồn trưởng Hoàng Văn Đóng cho biết: “Trước giờ Đồn chúng tôi cũng ý thức rất rõ vai trò, tầm quan trọng của sách nhất là đối với những em học sinh thiếu thốn nơi đây. Từ mấy năm nay chúng tôi luôn cố gắng vận động, xin sách giáo khoa để các em có đủ kiến thức. Nhưng ngoài sách giáo khoa ra thi thoảng mới có một vài cuốn truyện hay tập thơ “lạc loài” trong đó. Việc chúng tôi muốn đẩy mạnh là ngoài giờ học chính thức trên lớp, trong giờ ra chơi có thêm lựa chọn sách cho các em nhỏ đọc vừa giải trí vừa để định hướng cho các con. Nhưng điều đó vẫn chưa thực hiện được.

Đoàn “Hành trình từ trái tim” là đơn vị tư nhân đầu tiên đến đây không phải mục đích công việc đơn thuần mà trao gửi nguồn kiến thức vô tận. Với những câu chuyện truyền cảm hứng trong những cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, “Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” giống như đưa ánh sáng tri thức về bản nghèo. Chúng tôi sẽ cố gắng lan toả rộng nhất có thể kiến thức cho các em học sinh, thanh niên. Hy vọng, Đoàn “Hành trình từ trái tim” duy trì được hoạt động ý nghĩa này để nhân rộng hơn đến các miền khó khăn của Tổ quốc”.

Hành trình từ trái tim: Hành trình cùng Đồn Biên phòng Cô Ba ảnh 4  
Hành trình từ trái tim: Hành trình cùng Đồn Biên phòng Cô Ba ảnh 5  
Hành trình từ trái tim: Hành trình cùng Đồn Biên phòng Cô Ba ảnh 6  

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.