Hành trình tri ân

Với “Hành trình tri ân” của tuổi trẻ Quân đội, 300 đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo ở Phúc Thọ đã được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Ảnh: N.M.
Với “Hành trình tri ân” của tuổi trẻ Quân đội, 300 đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo ở Phúc Thọ đã được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Ảnh: N.M.
TP - Dịp 27/7 năm nay, tuổi trẻ Quân đội có nhiều hoạt động tri ân sâu sắc đối với các thế hệ cha anh và sẻ chia khó khăn với các gia đình chính sách.

Ngày 15/7, tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với một số đơn vị tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và chính sách xã hội.Trung tá Nguyễn Ðức Cương, Phó trưởng ban Thanh niên Quân đội cho biết, chương trình tri ân tại huyện Phúc Thọ gồm các hoạt động: Tặng 70 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các đối tượng chính sách, các em học sinh gia đình chính sách và vượt khó học giỏi ở 3 xã Tam Hiệp, Ngọc Tảo và Phụng Thượng; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 300 đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo ở 3 xã trên.

Cũng trong dịp này, 2 “Ngôi nhà 100 đồng” trị giá 70 triệu đồng/căn đã được trao tặng cho gia đình thương binh Trần Huy Tỵ và bà Nguyễn Thị Se (vợ liệt sĩ). Ðây là kết quả từ mô hình tiết kiệm của cán bộ, ÐVTN toàn quân nhằm hỗ trợ những quân nhân và đối tượng chính sách đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Thượng tá Ðinh Quốc Hùng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội cho biết, thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh, liệt sĩ, 100% tổ chức Ðoàn toàn quân đã và đang phối hợp tổ chức “Hành trình tri ân” với các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trong cả nước. Những việc làm cụ thể, thiết thực trong “Hành trình tri ân” của tuổi trẻ Quân đội năm nay gồm các hoạt động như thăm hỏi, động viên, tặng công cụ sản xuất và sinh hoạt, tặng sổ tiết kiệm, tặng quà, giúp đỡ tu sửa, xây tặng nhà, tham gia phụng dưỡng, tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và nhân dân các địa phương, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và khu vực trọng điểm, chiến lược về quốc phòng, an ninh.

Ðồng thời, xung kích thực hiện vệ sinh, tu sửa, nâng cấp các nghĩa trang và nơi thờ tự liệt sĩ; đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ vào tối 26/7 tại các nghĩa trang liệt sĩ khu vực đóng quân trên toàn quốc; tổ chức chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca Ðường 9” tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Ðường 9 ở tỉnh Quảng Trị; phối hợp với Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam tổ chức “Nhắn tin tri ân liệt sĩ”…

“Tuy giá trị vật chất không lớn, song từng hành động, việc làm cụ thể đều chứa đựng tình cảm, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Quân đội đối với các thế hệ cha anh cùng mong muốn được chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách”.   Thượng tá Đinh Quốc Hùng
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.