'Hành trình sức khỏe' - Hành trình hướng tới dinh dưỡng lành mạnh

 GS. De Angelis chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng và vận động tại Việt Nam trong “Hành trình sức khỏe Châu Á-Thái Bình Dương”
GS. De Angelis chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng và vận động tại Việt Nam trong “Hành trình sức khỏe Châu Á-Thái Bình Dương”
TP - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 1,4 tỷ người trưởng thành bị thừa cân và 2,8 triệu người tử vong mỗi năm do các bệnh liên quan đến thừa cân, béo phì.

Trước thực trạng này, “Hành trình Sức khỏe” - chuỗi hoạt động qui mô được Herbalife lần đầu tiên tổ chức tại 30 thành phố tại Châu Á-Thái Bình Dương, cung cấp các kiến thức dinh dưỡng, vận động được coi là hành trình góp phần tuyên truyền đẩy lùi nạn dịch béo phì đang lan nhanh.

Theo dự đoán của Euromonitor International, tỷ lệ người thừa cân, béo phì đang gia tăng chóng mặt tại một số quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Trong đó có những nước được dự đoán sẽ tăng nhanh nhất giai đoạn 2010- 2020 như Việt Nam (tăng 225%), Hồng Kông (178%), Ấn Độ (100%), Hàn Quốc (80,7%)...

Thực tế, tỷ lệ bệnh béo phì gia tăng chủ yếu do ý thức dinh dưỡng và lối sống chưa cao. Do đó, rất cần những hoạt động tuyên truyền kiến thức. Tuy nhiên, nếu các hoạt động tuyên truyền có qui mô nhỏ hoặc thiếu các chuyên gia uy tín thì sức lan tỏa không cao, hiệu quả còn hạn chế. Đó là lý do lần đầu tiên Herbalife tổ chức “Hành trình Sức khỏe” qui mô lớn tại 30 thành phố thuộc 15 quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm: Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam…

Với thế mạnh dinh dưỡng khoa học, kinh nghiệm tư vấn dinh dưỡng cho các vận động viên chuyên nghiệp và nhiều đội tuyển thể thao của các quốc gia, sự hỗ trợ của Ban Cố vấn Dinh dưỡng Herbalife (NAB) gồm các chuyên gia dinh dưỡng, sức khỏe hàng đầu thế giới, “Hành trình Sức khỏe” gồm chuỗi hoạt động tuyên truyền kiễn thức dinh dưỡng có sự tham gia của hàng chục ngàn người đã tạo tiếng vang trong cộng đồng quốc tế.

Những tên tuổi sáng giá của giới học thuật như: TS. Julian Alvarez Garcia (Y học và sinh lý học thể thao), PSG. Banu Cayci (Béo phì, thể chất), PGS. Marco De Angelis (Y học thể thao), TS. Rocio Medina (Dinh dưỡng và chống béo phì), Samantha Clayton (Giám đốc Giáo dục Thể chất Herbalife)… sẽ đến 30 thành phố giúp cộng đồng tiếp cận phương pháp phòng bệnh béo phì đơn giản nhờ cân bằng dinh dưỡng và vận động khoa học. Từ đó tiên phong thúc đẩy lối sống lành mạnh, nâng cao chất lượng sống.

Có thể nói, thành công và tầm ảnh hưởng rộng khắp của “Hành trình Sức khỏe” có được không phải là điều quá bất ngờ. Bởi Herbalife vốn sở hữu thế mạnh khoa học dinh dưỡng sẵn có, đội ngũ các chuyên gia cấp cao luôn tâm huyết vì cộng đồng, cùng các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt cho một lối sống khỏe mạnh, năng động.

Khi “Hành trình Sức khỏe” đến Việt Nam

Sau Thái Lan, Đài Loan, Hồng Kông, “Hành trình Sức khỏe” và GS. BS. Y học thể thao Marco De Angelis đến Việt Nam - điểm nóng nhất của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương về béo phì với tỉ lệ gia tăng được dự đoán là 225% đến năm 2020. Là hoạt động tiên phong vì sức khỏe vì cộng đồng được tổ chức chuyên nghiệp với qui mô lớn, “Hành trình Sức khỏe” đã nhận được sự quan tâm và chờ đón tại Việt Nam.

Hiện nay, trước nguy dinh dương thiếu khoa học, câu hỏi được đặt ra là thay đổi chế độ ăn uống thế nào để giúp cơ thể vừa khỏe mạnh, vừa đẩy lùi bệnh và áp dụng các biện pháp vận động phù hợp với nhịp sinh hoạt hằng ngày. “Hành trình Sức khỏe” đã mang những kiến thức khoa học về dinh dưỡng, vận động để chăm sóc sức khỏe, cùng sự hỗ trợ của các sản phẩm thực phẩm cao cấp để cùng cộng đồng chung tay chống lại bệnh béo phì và mất cân bằng dinh dưỡng.

Cũng trong khuôn khổ “Hành trình Sức khỏe”, GS. De Angelis còn huấn luyện dinh dưỡng thể thao dành riêng cho các trưởng bộ môn, huấn luyện viên các đội tuyển thể thao quốc gia tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam (ngày 24/4) và Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ngày 28/4).

Nhận trách nhiệm chia sẻ những kiến thức này ở Việt Nam là GS. De Angelis (GS giảng dạy Khoa học Thể dục và Vận động ở đại học L’Aquila az-Ý, kinh nghiệm 20 năm tại Ủy ban Olympic Ý, cố vấn đội tuyển Đi bộ Đài Loan, đội tuyển Trượt băng Quốc gia Nga). Tại Hà Nội (ngày 25/4) và TP.HCM (ngày 27/4), Giáo sư đã chia sẻ kiến thức dinh dưỡng, vận động cho các đối tượng quan tâm đến dinh dưỡng cho sức khỏe và thể chất. Những người này sẽ là những tuyên truyền viên lan tỏa các kiến thức chăm sóc sức khỏe khoa học ra cộng đồng, từ đó góp phần thúc đẩy chế độ dinh dưỡng khoa học cho tất cả mọi người.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.