Hành trình giải cứu con gái khỏi “động quỷ” và nỗi đau người mẹ

Tròn một tháng sau khi bị bán, những cô gái như Tâm bắt đầu bị ép bán dâm. Chủ chứa bắt các cô gái phải uống những viên thuốc lạ với đủ màu sắc để có sức “tiếp khách”. Nhìn đứa con gầy sọp sau những ngày bị đẩy vào cuộc sống buôn phấn bán hương, lòng người mẹ như tan nát.

Cuộc tìm kiếm rơi vào ngõ cụt, cho đến lúc bà biết con đã bị bán vào “động quỷ” sau khi uống ngụm nước của một người phụ nữ “tốt bụng”.

Hành trình giải cứu con gái khỏi “động quỷ”

Cuối tháng 5/2014, bà Nguyễn Thị Xuân (50 tuổi), trú xóm 8, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) bất ngờ nghe cô con gái thứ ba là Nguyễn Thị Tâm (16 tuổi) đề nghị: “Mẹ cho con xuống Vinh làm thuê kiếm tiền nhé. Đứa bạn con đang làm dưới đó, thấy bảo thu nhập cũng khá. Con không muốn đi học nữa”.

Bà Xuân nhất quyết không đồng ý vì muốn con gái tiếp tục đến trường. Không thể thuyết phục mẹ, ngày 1/6, nhân lúc lúc bà Xuân đi làm đồng, Tâm đã thu dọn đồ đạc, âm thầm bắt xe trốn ra TP.Vinh. Thời điểm rời nhà, thiếu nữ này chỉ mang theo vài bộ quần áo và vỏn vẹn 170 nghìn đồng tiền tiết kiệm.

Hành trình giải cứu con gái khỏi “động quỷ” và nỗi đau người mẹ ảnh 1

Bà Xuân kể lại hành trình giải cứu con gái khỏi động mại dâm.

Buổi trưa hôm đó, bà Xuân đi làm đồng về thì phát hiện sự việc. Gọi điện cho con gái, bà Xuân được Tâm trấn an: “Con gần xuống Vinh rồi, ở dưới đây con có bạn nên mẹ không phải lo gì đâu”. Người bạn Tâm nhắc đến tên Quyên, chính là người đã giới thiệu Tâm xuống bán vải tại chợ Vinh.

Sau khi gặp Quyên, Tâm được dẫn đến gặp bà chủ hiệu vải và nhanh chóng bắt đầu công việc. Sau khi nhận việc, Tâm gọi điện nhờ mẹ gửi gạo và các vật dụng cần thiết để bắt đầu cuộc sống tự lập. Đêm đầu tiên ở thành phố, Tâm phải thuê một phòng trọ gần bến xe để ngủ.

Sau khi đưa đồ đạc vào phòng, Tâm ra trước cửa rửa chân tay thì đột nhiên một phụ nữ trung niên tiến đến bắt chuyện: “Cháu mới từ quê xuống phải không? Chắc cháu mệt lắm, uống nước không, dì cho một chai. Cháu như con, như cháu của dì thôi, cầm mà uống”.

Không mảy may nghi ngờ, Tâm cầm chai nước uống cạn. Thế nhưng sau khi uống mấy ngụm ấy, cuộc đời cô gái ngây thơ đã bước sang một ngã rẽ đen tối. Sáng hôm sau tỉnh giấc, cô gái trẻ ngơ ngác khi thấy mình đang ở một nơi xa lạ, lại có người canh giữ. Nhớ lại chuyện xảy ra, Tâm lờ mờ nhận ra đã bị người đàn bà “tốt bụng” kia lừa uống nước pha thuốc mê.

Hoảng loạn, sợ hãi, cô bé liên tục kêu xin nhóm người đang canh giữ nhưng đáp lại là những lời hù dọa, bắt phải im lặng nghe theo mệnh lệnh nếu không sẽ bị cạo trọc tóc, đánh đập. Một thân một mình nơi đất khách quê người, cô gái 16 tuổi không tìm ra cách để tự giải cứu bản thân.

Một ngày sau khi xuống thành phố thì điện thoại của Tâm mất tín hiệu. Không thể liên lạc với con gái, bà Xuân vô cùng lo lắng. Thời điểm này, chồng đang đi xuất khẩu lao động tại Malaysia nên mọi việc trong nhà chỉ mình bà Xuân xoay sở.

Sau hai ngày chờ đợi không thấy Tâm liên lạc lại, bà Xuân quyết định gác công việc, lặn lội xuống thành phố Vinh. Nhớ lại trước khi đi Tâm có kể về Quyên nên bà tìm đến hiệu vải tại chợ Vinh gặp cô gái này để hỏi thăm tin tức.

Nhưng đến đây, bà mới biết Quyên vừa ra Hà Nội để trông nhà cho bà chủ đi du lịch. Manh mối duy nhất bị bịt lại, bà Xuân đành khăn gói ra về.

Những ngày sau đó, bà Xuân vận dụng hết các mối quan hệ quen biết, cố gắng dò hỏi tung tích con gái nhưng không có kết quả. Đến ngày 17/6, khi những nỗ lực tìm kiếm hoàn toàn bế tắc, bà Xuân bất ngờ nhận được cuộc gọi của số điện thoại lạ.

“Hôm đó, tôi vừa nhấc điện thoại lên thì đầu dây bên kia có tiếng Tâm hoảng loạn hét lên: “Mẹ ơi, con Tâm đây”. Nghe vậy, tôi vội hỏi: “Giờ con đang ở mô (đâu)?” thì cháu đáp: “Con không biết”.

Tôi lại hỏi: “Nhưng tại sao con lại có số điện thoại này” thì cháu nói: “Con lừa mãi mới mượn được điện thoại của đứa con chủ nhà đó. Mẹ đừng hỏi nhiều, họ đang theo dõi con, nếu biết được họ sẽ giết con. Mẹ đừng gọi lại số này mà bị lộ chuyện đó…”.

"Cuộc nói chuyện kéo dài chừng 4 phút thì mất liên lạc. Hoảng hốt, tôi quyết định lên trình báo với cơ quan chức năng”, bà Xuân kể lại.

Hành trình giải cứu con gái khỏi “động quỷ” và nỗi đau người mẹ ảnh 2

Tâm may mắn được mẹ kịp thời giải cứu.

Nhận tin báo, cơ quan công an huyện Thanh Chương đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II, Công an tỉnh Nghệ An tìm kiếm tung tích nạn nhân. Qua sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, các đơn vị nhận định Nguyễn Thị Tâm đang có mặt tại xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), khu vực được xem là tụ điểm mua bán dâm lớn nhất miền Trung.

Nhận được thông tin đó, bà Xuân vui mừng khôn xiết. Ngày 21/6, bà đã cùng với cơ quan chức năng tiến hành rà soát tại nhà hàng L.A. của vợ chồng Lê Văn T. (35 tuổi), Nguyễn Thị T. (34 tuổi) đều trú tại xã Kỳ Tiến. Hiện tại, T. đang nằm cấp cứu ở Hà Nội do bị tai nạn nên đã giao nhà hàng cho Nguyễn Văn X. (26 tuổi) quản lý.

Rất may mắn cho bà Xuân là đúng thời điểm cơ quan chức năng ập đến, Tâm đang ngồi nhặt rau ngoài sân nên đám bảo kê không kịp giấu em đi. Sau khi xác minh qua thông tin, cơ quan công an đã nhận diện đó chính xác là nạn nhân. Hai mẹ con bà Xuân gặp nhau mừng mừng tủi tủi.

Nhìn đứa con gầy sọp sau những ngày bị đẩy vào cuộc sống buôn phấn bán hương, lòng bà như tan nát. Lúc Tâm được giải cứu, cơ quan công an còn phát hiện 2 trường hợp khác là Nguyễn Thị Thương (20 tuổi, trú tại xã Ngọc Sơn) và Lê Thị Hoài (22 tuổi, trú tại xã Kỳ Phương, Kỳ Anh) cũng bị kẻ xấu lừa bán vào đây. Cả hai nạn nhân đều đã làm việc với cơ quan công an tố cáo hoạt động của vợ chồng Lê Văn T. và bày tỏ mong muốn được trở về gia đình.

Nỗi ám ảnh kéo dài

Sau khi được giải cứu, Tâm đã trở về đoàn tụ với người thân. Dù thân xác không còn bị chà đạp, cô gái vẫn không thể tự giải thoát khỏi nỗi ám ảnh về những ngày tháng tủi nhục. Phải mất nhiều ngày động viên, bà Xuân mới giúp con gái dần dần bình phục trở lại.

Trong những đêm tâm sự với mẹ, Tâm cho biết cô và nhiều nạn nhân bị chủ nhà hàng nhốt trong phòng kín. Phần lớn thời gian trong ngày, Tâm không được đi ra ngoài, không được tiếp xúc với người lạ. Sang tuần thứ hai, các cô bắt đầu phải tham gia phục vụ nhà hàng. Đến tuần thứ ba, Tâm phải ra làm bồi bàn. Tròn một tháng bị bán, những cô gái như Tâm bắt đầu bị ép “phục vụ” khách.

Thời điểm được mẹ giải cứu, Tâm chỉ còn hạn chót đúng 48h theo lệnh của chủ nhà hàng. Sau thời gian này, nếu Tâm không chịu tiếp khách thì đám bảo kê sẽ đánh đập hoặc bán em cho một “động” khác bên kia biên giới. Cũng với cách đe dọa này, chủ nhà hàng Lê Anh đã buộc hai thiếu nữ được giải cứu cùng lúc với Tâm phải bán dâm.

Theo lời khai của các nạn nhân tại cơ quan công an, hàng ngày, chủ chứa bắt các cô gái phải uống những viên thuốc lạ với đủ màu sắc để có sức “tiếp khách”. Riêng với Tâm, vì sợ hãi, em nhất quyết không uống. Thấy thế, chủ nhà bóp miệng, bỏ thuốc vào nhưng em kiên quyết nhổ ra.

Không những vậy, Tâm cho biết em không hề đụng đến một món thức ăn nào trong nhà hàng này ngoài cơm trắng với nước mắm. “Nghe con gái kể về những ngày tủi nhục, chân tay tôi bủn rủn, không tin đó là sự thật. Cũng may nó chưa uống thuốc đó, nếu không không biết chuyện gì sẽ xảy ra với con tôi”, bà Xuân nói.

Bà Xuân cho biết, sau khi thấy tâm lý con gái luôn trong tình trạng hoảng loạn, cộng với đó là những lời bàn tán của dư luận, bà quyết định đưa Tâm xuống nhà người quen ở huyện Nam Đàn để con dần ổn định tinh thần.

“Sau khi Tâm bình phục hoàn toàn, tôi sẽ cho nó đi học may để tìm một công việc ổn định. Hy vọng, nó sẽ sớm vượt qua những ngày cơ cực này”, bà tâm sự về những dự định tương lai.

Thượng úy Võ Văn Sơn, điều tra viên Công an huyện Thanh Chương cho biết: “Hiện tại, chủ nhà hàng Lê Anh là Lê Văn T. hiện đang cấp cứu tại bệnh viện nên cơ quan Công an đang điều tra xác định tội danh cũng như làm rõ hành tung người phụ nữ lạ mặt kia.

Theo Kim Long

Theo Gia đình & Xã hội
MỚI - NÓNG
Ðường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) trở nên quá tải vì chung cư mọc lên ngày càng nhiều với diện tích nhỏ. Ảnh: Như Ý
Nâng tầng, chia nhỏ căn hộ đô thị Hà Nội: Ngột ngạt, quá tải
TP - Ðô thị Hà Nội bị "băm nát", quá tải hạ tầng không chỉ vì những sai phạm liên quan nâng tầng xung quanh đường Lê Văn Lương mà còn bởi hàng loạt nguyên nhân khác phá vỡ quy hoạch ban đầu. Hàng loạt các tuyến đường cũng rơi vào cảnh tắc nghẽn liên tục, do nhồi chung cư, điều chỉnh dự án; căn hộ chung cư bị chia nhỏ diện tích hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng… cách đây nhiều năm.