Hành trình gần 180km trốn chạy của kẻ sát hại thượng tọa và cô gái tại chùa

Hành trình gần 180km trốn chạy của kẻ sát hại thượng tọa và cô gái tại chùa
TPO - Trên đường chạy trốn sau khi gây án mạng, đối tượng Tâm đã vứt bỏ tài sản cướp được xuống ven đường đoạn qua TP Biên Hòa (Đồng Nai). Cơ quan điều tra đã thu hồi các vật chứng và bắt khẩn cấp đối tượng này.

Sáng 27/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã đến và phường Phước Tân, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) tìm kiếm tang vật do nghi phạm trong vụ giết người tại tại chùa Quảng Ân,  thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) phi tang trong quá trình chạy trốn.

Theo lời khai của nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm  (31 tuổi, trú tại thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận), sau khi gây ra vụ án mạng tại chùa Quảng Ân, nghi phạm đã chạy trốn về TP HCM.

Khi đi qua đường Võ Nguyên Giáp (phường Phước Tân, TP Biên Hòa), hắn đã vứt các đồ vật lấy được xuống ven đường. Được sự phối hợp trợ giúp của công an phường Phước Tân, lực lượng điều tra của ban chuyên án đã  di lý Nguyễn Thanh Tâm đến hiện trường tìm kiếm tang vật.

Quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm được tang vật, gồm: 3 điện thoại, 1 dây tràng hạt và 2 chùm chìa khóa dưới một cống nước bên đường Võ Nguyên Giáp, đoạn qua KP Tân Lập, phường Phước Tân.

Hành trình gần 180km trốn chạy của kẻ sát hại thượng tọa và cô gái tại chùa ảnh 1  Vật chứng nghi phạm Tâm vứt bỏ được công an thu hồi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thanh Tâm để điều tra về hành vi giết người.

Chiều 27/3, lực lượng công an đã bắt giữ Nguyễn Thanh Tâm khi nghị phạm này đang lẩn trốn tại phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP HCM. Tâm khai nhận, vào khoảng 0 giờ, ngày 23/3, Tâm mang theo một khúc cây đột nhập vào chùa Quảng Ân.

Tại đây, Tâm đã đánh chết sư thầy Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, SN 57 tuổi) cùng nữ phật tử Nguyễn Bảo Yến (19 tuổi, trú tại thị trấn Tân Nghĩa) và khiến bà Nguyễn Thị Phượng (43 tuổi, mẹ của nạn nhân Yến) bị thương nặng.

Sau khi gây án, Tâm đã lấy 3 chiếc điện thoại di động. Đến trưa cùng ngày thì chạy trốn về TPHCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.