Hành trình chinh phục đèo Hải Vân cùng Lexus IS

Đoàn xe Lexus gồm nhiều mẫu khác nhau đã thực hiện chuyến hành trình chinh phục một phần dải đất miền trung, trong đó nổi bật nhất là mẫu Lexus IS300 vừa ra mắt tại Việt Nam.
Hành trình chinh phục đèo Hải Vân cùng Lexus IS ảnh 1  Đoàn xe Lexus IS vừa ra mắt tại Việt Nam được thử nghiệm ngay lập tức trên cung đường Đà Nẵng - Cố đô Huế; trong đó, xe đã chinh phục cung đường ven biển tuyệt đẹp của Đà Nẵng, vượt đèo Hải Vân để tới cố đô Huế. 
Hành trình chinh phục đèo Hải Vân cùng Lexus IS ảnh 2 Ngoài các bản Lexus IS300 và IS300h còn có các mẫu xe khác của hãng như: LX570, RX450h, RX350 hay LS500h.
Hành trình chinh phục đèo Hải Vân cùng Lexus IS ảnh 3 Đây là hành trình trải nghiệm được cho “Tinh hoa bừng hứng khởi” vô cùng sinh động và tràn đầy cảm hứng. Theo đó, những chiếc Lexus lần lượt vượt qua nhiều địa hình khác nhau như: Đường phố, đường ven biển, đường đèo và cao tốc với tổng chiều dài hàng trăm km.
Hành trình chinh phục đèo Hải Vân cùng Lexus IS ảnh 4 Những góc cua tay áo gắt với chênh lệch độ cao lớn trên đèo Hải Vân đã giúp các hành khách cảm nhận được rõ sự đầm chắc của hệ thống treo, khung gầm và mạnh mẽ của hệ thống động lực trên những chiếc xe Lexus chạy xăng hay hybrid.
Hành trình chinh phục đèo Hải Vân cùng Lexus IS ảnh 5 Các mẫu xe sang của Lexus cũng thể hiện được sự an toàn với nhiều công nghệ trợ lái khác nhau được áp dụng như: camera 360 độ, hệ thống LSS thế hệ thứ 2, các chế độ lái khác nhau....đồng thời, chúng cũng giúp nâng tầm trải nghiệm của cả người lái lẫn các hành khách khách.
Hành trình chinh phục đèo Hải Vân cùng Lexus IS ảnh 6 Ngoài ra, mẫu xe mới của Lexus cũng rất tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn mang sức mạnh lớn với độ vọt khá mạnh. Người lái có thể cảm nhận được điều đó mỗi khi đạp chân ga.
Hành trình chinh phục đèo Hải Vân cùng Lexus IS ảnh 7 Ra mắt vào tối ngày 15/1 vừa qua, Lexus IS300 2021 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) tại Việt Nam. Tuy vậy, xe vẫn được cải tiến mạnh mẽ, tăng chiều dài, rộng và cao.
Hành trình chinh phục đèo Hải Vân cùng Lexus IS ảnh 8 Thiết kế ngoại thất của xe được làm theo hướng hiện đại nhưng vẫn có những nét cổ điển. Lexus IS300 mới chính là sản phẩm được phát triển tại trung tâm kỹ thuật Shimoyama (Nhật Bản), mở cửa từ 2019.
Hành trình chinh phục đèo Hải Vân cùng Lexus IS ảnh 9 Nội thất xe gây ấn tượng bởi những chi tiết tinh tế và sắc xảo, cùng với đó là ghế bọc da với màu sắc nổi bật. Vô-lăng và cần số dược bọc da mềm mại, bảng đồng hồ thể thao tích hợp màn hình đa thông tin 4,2 inch trong khi hệ thống giải trí ấn tượng với màn hình giải trí 8 inch có khả năng kết nối Apple CarPlay và Android Auto.
Hành trình chinh phục đèo Hải Vân cùng Lexus IS ảnh 10 Tại Việt Nam, mẫu xe này được bán ra với ba phiên bản:  Standard, Luxury và 300h (Hybrid) với mức giá lần lượt là: 2,13; 2,49 và 2,82 tỷ đồng. Hai bản Standard và Luxury cùng sử dụng động cơ 2.0 I4 tăng áp, công suất 241 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Trong khi đó, IS 300h được trang bị động cơ xăng 2.5 I4 kết hợp mô tơ điện, cho tổng công suất 220 mã lực.