Hạnh phúc tột cùng của người phụ nữ 18 lần sảy thai

Hạnh phúc tột cùng của người phụ nữ 18 lần sảy thai
TPO- Mong ước có một  đứa con do chính mình sinh ra, nhưng với chị  Angie Baker (33 tuổi, người Anh) thì điều tưởng chừng rất giản dị ấy lại trở thành nỗi khát khao cháy bỏng. Và phải đến lần mang thai thứ 19 chị mới được toại nguyện. 

Trong suốt 13 năm liên tục, mỗi khi bị chảy máu và đau bụng dưới là chị Angie Baker lại biết rằng, thêm một lần nữa không thành công và thêm một đứa con đã rời xa chị vĩnh viễn.

Và cái  điều đau xót ấy cứ lặp đi lặp lại tới 18 lần. Mặc dù vậy chưa bao giờ ý chí và khát vọng làm mẹ lại xa rời chị. Sau mỗi lần mất đi phần máu thịt của mình chị lại đến gặp các bác sĩ.

Hình như  ông trời cũng động lòng nên chị Angie Baker đã toại nguyện một cách mỹ mãn bởi cách đây 10 tuần bé Raiya với cặp mắt xanh đã chào đời một cách khỏe mạnh.

Người mẹ  hạnh phúc nhất hành tinh đã cho biết: “Một sự kỳ diệu ư? Vâng. Nhưng đó là phần thưởng ngọt ngào nhất nên dành cho thành tựu y học. Tôi không còn bất cứ một từ nào để diễn tả trọn vẹn niềm vui vô bờ bến của mình”.

Lần sảy thai đầu tiên khi Angie Baker mới 20 tuổi. Đó thực sự  là một cú sốc đối với cô gái trẻ, nhưng bản năng làm mẹ mãnh liệt ở người phụ nữ này đã thôi thúc chị và Angie Baker lại mang thai. Chị nói: “Tôi chưa bao giờ từ bỏ ý định sinh con”. Thế nhưng sự đời thật nghiệt ngã, thai cứ được từ 5 đến 8 tuần tuổi là lại bị sảy. Và sau mỗi lần mất mát ấy, lòng quyết tâm điều trị tận gốc nguyên nhân gây sảy thai càng thôi thúc Angie Baker.

Người ta đã thống kê được rằng, ở những phụ nữ có cơ địa tiềm ẩn nguy cơ sảy thai thì có tới 1/6 trường hợp bị sảy thai trước khi bào thai được 20 tuần tuổi. Nhưng bị sảy thai tới 18 lần thì quả là vô cùng hiếm.

Hạnh phúc tột cùng của người phụ nữ 18 lần sảy thai ảnh 1

Nâng niu bé Raiya trên tay sau 18 lần thất bại, chị Angie Baker xúc động nói: “Không có gì diễn tả nổi niềm hạnh phúc của tôi”. Ảnh : Bild

Thủ phạm là "tế bào thần chết"

Sau “bàn thua” thứ 17, Angie Baker đã gõ cửa bệnh viện Epsom and St. Helier tại Surrey của nước Anh. Tại đây chị đã được thăm khám tỷ mỷ và các nhà khoa học đã làm sáng tỏ nguyên nhân tại sao Angie Baker lại thường xuyên bị sảy thai. Xét nghiệm chỉ ra rằng, Trong máu của người phụ nữ này chứa “tế bào thần chết” với hàm lượng cao hơn bình thường, đó là một nhóm thuộc tế bào bạch huyết.        

Chúng như  là “cảnh sát” của máu nhằm bảo vệ sự  nhiễm bệnh cho cơ thể. Nhưng trong trường hợp của chị Angie Baker thì trứng đã được thụ tinh lại bị “tế bào thần chết” này coi như một loại virus gây bệnh nên đã tấn công dữ dội.

Tiến sỹ  Bettina Toth cho biết: “Các nghiên cứu đã chỉ  ra rằng, những phụ nữ bị sảy thai nhiều lần là do hàm lượng “tế bào thần chết”  có trong máu tăng cao khi có tế bào trứng đã được thụ tinh đi vào tử cung. Do bào thai mang 50% gene của mẹ và 50% gene của bố nên các “tế bào thần chết” đã tấn công “một cách mù quáng””.

Sau khi xác  định được căn nguyên, các bác sỹ sử dụng liệu pháp Kortison để điều trị cho Angie Baker nhằm điều chỉnh kháng thể trong máu của người bệnh. Để rồi mọi chuyện đã đi đúng hướng và thành quả thì vượt rất xa sự mong đợi.

Những năm tháng tồi tệ nhất đối với chị Angie Baker giờ đã lùi lại ở phía sau. Nhìn vào mắt chị chúng ta chỉ còn thấy ánh lên một niềm hạnh phúc vô bờ bến của một người mẹ hạnh phúc nhất trên thế gian này mà thôi.

Lê  Quân
Theo Bild

MỚI - NÓNG