Hành khách nước ngoài vận chuyển 7 tượng nghi vàng

Hành khách nước ngoài vận chuyển 7 tượng nghi vàng
TP - Ngày 4/8, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế sân bay Nội Bài cho biết, vừa báo cáo và đề nghị Cục Hải quan TP Hà Nội cho trưng cầu giám định vụ việc một hành khách Nhật Bản xách 7 tượng kim loại màu bạc với tổng trọng lượng khoảng 5 kg nghi là vàng. Nếu xác định đúng là vàng sẽ khởi tố vụ án và chuyển giao hồ sơ cho Cơ quan điều tra, Công an TP Hà Nội xử lý.

Trước đó, 22 giờ 30 ngày 3/8, tại khu vực kiểm tra hải quan của Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài (cửa ra tàu bay cánh A Ga Hàng không quốc tế Nội Bài), qua soi chiếu hành lý xách tay của hành khách Kitada Takayoshi, sinh năm 1983 (quốc tịch Nhật Bản là khách xuất cảnh trên chuyến bay JL752 Hanoi - Narita), đã phát hiện trong túi hành lý của hành khách này có một số sản phẩm kim loại. Qua kiểm tra, hành khách này mang theo 7  tượng kim loại màu bạc với tổng trọng lượng khoảng 5 kg nghi là vàng, số hàng hóa trên không khai báo hải quan và không xuất trình được hóa đơn mua hàng hợp lệ.

Theo biên bản lấy lời khai ban đầu, ông Kitada Takayoshi khai nhận số tượng nêu trên được làm từ vàng trị giá 16.500.000 JPY, tương đương 3,2 tỷ đồng và chủ nhân có ý định mang về Nhật Bản để trang trí và sưu tầm.

Toàn bộ tang vật đã được niêm phong có chữ ký của ông Kitada Takayoshi, hiện lưu giữ tại kho tạm giữ của Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp

Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp

TPO - TIN NÓNG ngày 18/4: Bắt trói ông nội để hiếp dâm cháu gái 13 tuổi; Nhân viên nhà nghỉ 'thác loạn' ma túy cùng 17 dân chơi; Bắt giữ kẻ vận chuyển 11 kg ma túy ở bến xe Đông Hà; Bé 5 tuổi tử vong trong tình trạng không mặc quần ở bãi đất trống gần nhà; Lên mạng rao bán xe máy rồi 'tập kích', dùng dao đâm người mua để cướp tiền; Công an xác minh lý lịch Lê Chí Thành, xem xét xử lý thêm tội…