Hành khách Mỹ bỏ quên ba lô tiền trên máy bay tới TPHCM

TPO - Ông Randy T, người Mỹ gốc Việt trên chuyến bay BL693 từ Đà Nẵng đi TPHCM ngày 3/11 của hãng hàng không Jetstar Pacific đã để quên trên máy bay, bên trong có 233,7 triệu đồng tiền mặt.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có thư khen phi hành đoàn Hãng hàng không Jetstar Pacific đã có hành động cao đẹp, khi phát hiện và trả lại trên 230 triệu đồng hành khách bỏ quên trên máy bay.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, ông Nguyễn Văn Thể biểu dương tinh thần và thái độ làm việc đầy trách nhiệm của phi hành đoàn chuyến bay BL693 ngày 3/11, cũng như rất nhiều hành động cao đẹp khác người lao động ngành hàng không thời gian qua.

Bộ trưởng cũng mong thời gian tới, mỗi cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành hàng không, ngoài những nỗ lực trong chuyên môn, sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp để bảo đảm an toàn cho mọi hành khách và tài sản của họ trên từng chuyến bay, với chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn.

Trước đó, trên chuyến bay BL693 từ Đà Nẵng đi TPHCM ngày 3/11, sau khi máy bay hạ cánh và hành khách rời khỏi máy bay, phi hành đoàn phát hiện một ba lô bỏ quên trên tàu bay, bên trong có 233,7 triệu đồng tiền mặt.

Qua xác minh, túi hành lý trên của ông Randy T., người Mỹ gốc Việt, và tối 8/11 túi hành lý và tiền mặt đã được đại diện Jetstar Pacific trao trả cho ông T.

Ông Randy T. cho biết, sau khi thông báo quên ba lô và nhận được thông tin Jetstar Pacific đã tìm thấy cùng số tiền bên trong đang được cất giữ cẩn thận, ông rất vui và yên tâm tiếp tục chuyến du lịch của mình. Sau 6 ngày khám phá Việt Nam, ông T. mới trở lại sân bay Tân Sơn Nhất để nhận lại ba lô và số tiền trên.

MỚI - NÓNG