Hành khách mang súng trót lọt lên chuyến bay quốc tế

Phát hiện súng khi soi chiếu hành lý xách tay tại sân bay. Ảnh: Fine Airport Parking Denver.
Phát hiện súng khi soi chiếu hành lý xách tay tại sân bay. Ảnh: Fine Airport Parking Denver.
TPO - Báo chí Mỹ ngày 14/1 đưa tin, một hành khách mang theo súng đã vượt qua các nhân viên soi hành lý ở sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta (Mỹ) rồi bay tới Nhật Bản.

Khi máy bay hạ cánh xuống thủ đô Tokyo của Nhật Bản, chính vị hành khách đã thông báo với nhân viên hãng hàng không Mỹ Delta Air Lines rằng mình mang súng trót lọt lên chuyến bay, CBS News đưa tin.

Cục An ninh Hàng không Mỹ (TSA) thông báo: “TSA xác định rằng, thủ tục tiêu chuẩn đã không được tuân thủ và trên thực tế, một hành khách mang theo súng đã vượt qua điểm kiểm tra TSA về soi chiếu tiêu chuẩn tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta hôm 2/1. TSA sẽ xử lý thích đáng những người phải chịu trách nhiệm”.

Hiện chưa có thông tin về việc xử lý vị hành khách mang súng lên máy bay.

Hãng hàng không Delta Air Lines thông báo: “Chuyến bay có vấn đề là DL295 (bay từ Atlanta, thủ phủ bang Georgia, tới sân bay quốc tế Narita-Tokyo) ngày 2/1. Sau khi hành khách tiết lộ thông tin, giới chức của hãng đã báo động TSA”.

Theo báo chí Mỹ, vụ việc dường như không liên quan việc chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần. Trên phạm vi toàn quốc, tỷ lệ nhân viên soi chiếu hành lý ở sân bay thông báo nghỉ ốm hôm 2/1 là 5%, tương đương tỷ lệ hôm 3/1, khi chính phủ không bị đóng cửa.

Năm 2018, các nhân viên soi chiếu TSA phát hiện hơn 4.000 khẩu súng trong hành lý xách tay, trong đó có gần 300 khẩu ở sân bay Hartsfield-Jackson Atlanta.

Theo các tài liệu của cảnh sát mà CBS News có được, tại một sân bay vào năm 2017 có ít nhất 3 lần các nhân viên soi chiếu TSO bỏ lọt súng và súng chỉ được phát hiện khi hành khách bay chuyến khứ hồi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chơi mạt chược là một thú tiêu khiển phổ biến ở Trung Quốc.

Trung Quốc: Ổ dịch COVID-19 từ… điểm chơi mạt chược

TPO - Một phụ nữ họ Mao đến từ Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đang bị cảnh sát điều tra ở Dương Châu (cách Nam Kinh khoảng 100 km ) vì đã che giấu hành trình của mình và gây bùng phát dịch COVID-19 ở Dương Châu, nơi có tổng cộng 94 ca COVID-19 được xác nhận tính đến ngày 3/8.