Hành khách đi xe buýt vé tháng tăng 6,2%

Hành khách đi xe buýt vé tháng tăng 6,2% trong năm 2018
Hành khách đi xe buýt vé tháng tăng 6,2% trong năm 2018
TPO - Cùng với việc mở thêm được nhiều tuyến buýt mới, năm 2018 Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cũng ghi nhận sự tăng trưởng của sản lượng hành khách đi xe buýt vé tăng.

Sáng 10/1, Tổng Cty Vận tải Hà nội đã tổ chức họp tổng kết năm 2018 và đưa ra phương án hoạt động cho năm 2019. Thông tin về số lượng tuyến buýt được mở mới trong năm 2018, Tổng Giám đốc Transerco Nguyễn Thanh Nam cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn hơn so với năm 2017, đặc biệt là số lượng các tuyến buýt trong khu vực nội thành hầu hết đã phủ kín các trục giao thông chính, tuy nhiên với sự chủ động, tích cực năm 2018 Transerco đã mở thêm được 7 tuyến buýt mới. Các tuyến buýt được mở thêm này chủ yếu nhằm mục tiêu mở rộng vùng phục vụ, tăng cường kết nối các xã, huyện ngoại thành mới mở rộng với các trục, đầu mối giao thông chính của thành phố. Trong các tuyến này có những tuyến như: số 108 bến xe Thường Tín - Minh Tân (huyện Phú Xuyên); tuyến 109 bến xe Mỹ Đình - sân bay Nội Bài; tuyến 110 Sơn tây - Đá Chông, tuyến số 111 Sơn Tây - Bất Bạt (Ba Vì); khai trương tuyến City tour 2 tầng đầu tiên tại Hà Nội và giao cho Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên vận hành từ quý II năm 2018.

Theo ông Nam, nhờ việc mở thêm các tuyến mới đã giúp ngày càng hoàn thiện mạng lưới xe buýt thành phố. Chất lượng xe buýt cũng được kiểm soát và chuyển biến tích cực, đồng thời góp phần phát triển dịch vụ du lịch của thành phố. “Sản lượng hành khách đi xe buýt vé tháng trong năm 2018 đã tăng 6,2% so với năm 2017. Nhờ sự quan tâm chỉ đạo của thành phố và hỗ trợ của các ban ngành, sự nỗ lực của các đơn vị vận hành, xe buýt Hà Nội đã thể hiện những ưu điểm nổi trội so với cá tỉnh trên cả nước”, ông Nam thông tin.

Tại buổi tổng kết sáng nay, thay mặt lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện và lãnh đạo Transerco đã trao cờ thi đua, bằng khen, phần thưởng của lãnh đạo thành phố, Tổng Cty cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018. Trong đó, có 4 đơn vị được nhận cờ thi đua xuất sắc của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là Xí nghiệp Buýt Thăng Long, Xí nghiệp buýt 10/10, Xí nghiệp Xe khách Nam, Trung tâm dịch vụ và thương mại.

Kế hoạch hoạt động trong năm 2019, lãnh đạo Transerco cho biết, tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất trên lĩnh vực xe buýt, phát triển một số hoạt động thương mai dịch vụ mới, đảm bảo ổn định về mọi mặt và triển khai hiệu quả đề án nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển xe buýt giai đoạn 2016 – 2020.

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm