Hàng vạn người tham gia Carnaval Hạ Long

Hàng vạn người tham gia Carnaval Hạ Long
TPO – Tối qua 1-5, diễn ra Lễ hội Carnaval Hạ Long 2010. Lễ hội thu hút hàng vạn người tham gia, với đủ các sắc màu của lễ hội hóa trang, được đánh giá là sôi động và hoành tráng nhất từ trước tới nay. 
Tối nay, tại khu du lịch Tuần Châu diễn ra Hội thi người đẹp Hạ Long lần thứ  2, người đăng quang tại cuộc thi sẽ  được tham dự vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010, do Báo Tiền Phong tổ chức vào tháng 8-2010.

Khác với mọi năm, Carnaval năm nay được Quảng Ninh tổ chức với quy mô lớn hơn, có sân khấu ngoài trời, với hơn 6.000 chỗ ngồi. Ngay từ đầu giờ chiều, gần 20 du thuyền đã được huy động đến khu vực phía sau sân khấu, ngay phía dưới gần cầu Bãy Cháy, một sà lan lớn cũng đậu ngay phía sau sần khấu để chuẩn bị cho lễ chào mừng, bắn pháo hoa.

Từ  3 giờ chiều, hơn 3 km đường dọc bãi biển đã cấm các loại xe qua lại, từng đoàn người đổ về khu vực sân khấu chính. Vé dự Carnaval của ban tổ chức ghi thời gian bắt đầu từ 19 giờ. Tuy nhiên, từ trước đó một tiếng, nhiều người đến đã không còn chỗ ngồi. Dòng người ken nối nhau, sắc màu của lễ hội hóa trang tràn ngập kéo dài nhiều km trên bờ vịnh Hạ Long.

Phát biểu khai mạc lễ hội, bà Nhữ Thị Hồng Liên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nói: “Lễ hội là dịp để Quảng Ninh bày tỏ lòng mến khách, đồng thời kêu gọi du khách, những người đã, đang và sẽ đến Hạ Long cổ vũ và bình chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới”.

Cũng theo bà Liên, Carnaval Hạ Long 2010 chính là điểm nhấn của Lễ hội Du lịch Hạ Long 2010, với chủ đề “Hạ Long hướng về Thăng Long”, nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Lan tỏa

Điểm mới của Carnaval đường phố năm nay, có sự tham dự của các quan chức đầu tỉnh Quảng Ninh và du khách. Ngay sau lễ khai mạc, một đoàn lãnh đạo cao cấp tỉnh Quảng Ninh tham gia diễu hành, trong đó có ông Vũ Đức Đam, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, bà Như Thị Hồng Liên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh….

Hàng vạn người tham gia Carnaval Hạ Long ảnh 1

Đoàn cán bộ cao cấp tỉnh Quảng Ninh cũng hóa trang tham gia lễ hội . ảnh: BK-TD

Không chỉ có vậy, sau ba Carnaval, năm nay Carnaval Hạ Long đã có sức lan tỏa đến nhiều bạn trẻ. Dù không nằm trong kịch bản, nhưng với sự yêu mến và nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhiều bạn học sinh trường THPT Lê Thánh Tông, Hạ Long cũng tự hóa trang theo các nhân vật trong truyện tranh của Nhật Bản, đến tham gia lễ hội. Nhiều vị khách du lịch đến từ Mexico, Ai-len, Nhật, Hàn Quốc cũng tranh thủ mua đồ hóa trang, tham gia diễu hành…

Hàng vạn người tham gia Carnaval Hạ Long ảnh 2

Cùng nhảy nào ! ảnh: BK-TD

Theo ban tổ chức, lễ hội năm nay còn có sự góp mặt của nhiều đoàn nghệ thuật  và vận động viên thể thao trên cả nước.  Nếu như dịp Carnaval 2009 thu hút khoảng hơn 35.000 du khách đến Hạ Long, năm nay ban tổ chức ước tính thu hút khoảng 50 vạn du khách, chiếm khoảng 8 -10% tổng lượng khách đến Quảng Ninh năm 2010.

Chùm ảnh : Rực rỡ Lễ hội Carnaval

Hàng vạn người tham gia Carnaval Hạ Long ảnh 3
Đoàn du thuyền xếp hàng cổ vũ Carnaval.
Hàng vạn người tham gia Carnaval Hạ Long ảnh 4

Vũ công khoe sắc. Ảnh : BK-TD

Hàng vạn người tham gia Carnaval Hạ Long ảnh 5
Hàng vạn người tham gia Carnaval Hạ Long ảnh 6
Hàng vạn người tham gia Carnaval Hạ Long ảnh 7
Vũ công làm duyên trước ống kính. Ảnh : BK-TD
Hàng vạn người tham gia Carnaval Hạ Long ảnh 8
Đi cà kheo

Hàng vạn người tham gia Carnaval Hạ Long ảnh 9

Vũ  điệu cháy bỏng Carnaval

Hàng vạn người tham gia Carnaval Hạ Long ảnh 10

Hàng vạn người tham gia Carnaval Hạ Long ảnh 11

Hàng vạn khán giả chào đón Carnaval. Ảnh : BK-TD 

Hàng vạn người tham gia Carnaval Hạ Long ảnh 12

Màn pháo hoa rực rỡ kết thúc lễ  hội. Ảnh : BK-TD

MỚI - NÓNG