Hàng triệu sinh viên VN được hưởng lợi từ Dự án thư viện sách điện tử

Đại diện Waka và UTC2 ký thỏa thuận hợp tác
Đại diện Waka và UTC2 ký thỏa thuận hợp tác
Nền tảng xuất bản điện tử Waka vừa khởi động Dự án thư viện sách điện tử cộng đồng tại các trường đại học và cao đẳng trên cả nước với mục tiêu mang hàng vạn cuốn ebook hữu ích đến với sinh viên và hoàn toàn miễn phí. Dự án mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này đang nhận được sự hợp tác tích cực của nhiều trường bởi những giá trị thiết thực mang lại cho sinh viên

Trong xã hội tôn trọng và khuyến khích giáo dục như Việt Nam, chúng ta đều nhận thức rằng đầu tư cho học sinh sinh viên là đầu tư cho tương lai của đất nước. Đầu tư bằng việc cung cấp tri thức thông qua đọc sách là việc đầu tư vào trí tuệ và kinh nghiệm – mấu chốt thành công của từng cá nhân và của cả xã hội.

Với quan điểm đó, năm 2018, nền tảng xuất bản điện tử Waka đã triển khai Dự án Thư viện sách điện tử cộng đồng Waka với kỳ vọng sẽ mang đến cho thế hệ sinh viên nói riêng và xã hội nói chung những giá trị to lớn và thiết thực. Mục tiêu của Dự án giúp hàng triệu sinh viên Việt Nam trên khắp cả nước tiếp cận với hàng vạn cuốn ebooks thú vị thuộc mọi lĩnh vực thể loại.

Ngày 18/4 vừa qua đánh dấu dấu mốc đầu tiên của Dự án với Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Waka và Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh (UTC2) nhằm phát triển thư viện sách điện tử Waka tại trường.

Theo thỏa thuận hợp tác, Waka sẽ triển khai một thư viện sách điện tử phục vụ riêng cho nhu cầu học tập và tham khảo của sinh viên UTC2. Trong giai đoạn đầu, thư viện sách có 200 cuốn ebooks và sẽ liên tục được cập nhật thêm, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: Khoa học kỹ thuật, Công nghệ, Kinh doanh, Kỹ năng, Văn hóa xã hội, Văn học… Thư viện sách điện tử Waka được mở hoàn toàn miễn phí đối với sinh viên chính thức của UTC2 nhằm hỗ trợ tối đa và khuyến khích sinh viên nuôi dưỡng thói quen đọc sách.

Đặc biệt hơn, khi đăng ký tài khoản đọc sách trên Waka, mỗi sinh viên UTC2 sẽ được tặng 06 tháng WAKAVIP – cho phép đọc thỏa thích kho sách 13.000 cuốn ebooks thuộc mọi thể loại trên nền tảng Waka. Khai thác quyền lợi của gói WAKAVIP, hơn 5.000 sinh viên của UTC2 sẽ có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa đối với phương thức đọc sách điện tử hiện đại và tiện ích này, cũng như bồi đắp cho mình nhiều thông tin tri thức, kỹ năng hữu ích.

Hàng triệu sinh viên VN được hưởng lợi từ Dự án thư viện sách điện tử ảnh 1 Hàng triệu sinh viên sẽ được hưởng lợi từ Dự án này của Waka

Ngoài việc xây dựng một thư viện sách cộng đồng miễn phí, với dự án này, Waka còn giới thiệu cho sinh viên 1 phương thức đọc mới: đọc ebook trên các thiết bị điện tử - vốn đang trở thành những vật bất ly thân của thế hệ trẻ.

Theo các báo cáo của ngành sách, tuy không còn mới lạ trên thế giới nhưng phương thức đọc sách điện tử (ebooks) lại là một xu hướng chỉ mới phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Mặc dù vậy, ebooks đang chỉ khá quen thuộc với tầng lớp doanh nhân và nhân viên văn phòng, vẫn còn xa lạ (và đôi khi bị hiểu nhầm thành xa xỉ) đối với sinh viên. Với những giá trị và lợi ích riêng có như: đọc sách mọi lúc mọi nơi, đọc trên mọi thiết bị điện tử quen thuộc (máy tính, máy tính bảng, điện thoại…), đọc cả khi không có internet, hay những tiện ích sát sườn như dễ dàng đánh dấu trang, chia sẻ đoạn trích hay, viết ghi chú… ebooks thực sự là một lựa chọn đọc sách đáng để trải nghiệm – bên cạnh đọc sách giấy.

Trong thời gian ngắn sắp tới, dự án sẽ được mở rộng đến nhiều trường đại học và cao đẳng khác trên cả nước.

Waka là nền tảng xuất bản điện tử số 1 tại Việt Nam, trực thuộc Vega Corporation. Waka hiện phân phối và sở hữu 13.000 cuốn ebooks thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tính đến hết Quý I/2018, Waka có 3,2 triệu người đọc, và con số này đang trên đà tăng trưởng với tốc độ 40-50% mỗi năm.

MỚI - NÓNG