Hàng triệu Euro tiền mặt được tìm thấy tại nhà cựu Tổng thống Sudan

Cựu Tổng thống Sudan Omar al-Bashir. Ảnh: Getty Images
Cựu Tổng thống Sudan Omar al-Bashir. Ảnh: Getty Images
TPO - Các nhà điều tra đã phát hiện một lượng tiền mặt khổng lồ, cả bằng ngoại tệ và bảng Anh, sau khi tiến hành lục soát nhà riêng của cựu Tổng thống Sudan Omar Bashir,  tờ Ar Rai Al Youm đưa tin.

Các nhà điều tra đã thu giữ 6 triệu euro, 351.000 đô la và năm tỷ bảng Sudan (khoảng 105 triệu USD).

Một cuộc đảo chính đã xảy ra vào ngày 11/4 – khi quân đội lật đổ Tổng thống Omar al-Bashir, chấm dứt 30 năm cai trị của ông và lên nắm quyền điều hành đất nước. Ông Bashir đã bị quân đội nước này bắt giữ và chuyển đến một nhà tù ở Khartoum.

Cuối ngày 17/4, Hội đồng Quân sự chuyển tiếp cũng bắt giữ 2 trong số 5 anh em của ông Bashir là Abdallah Hassan al-Bashir và Al-Abbas Hassan al-Bashir.

Tổ chức Ân xá Quốc tế đã đề nghị Hội đồng Quân sự chuyển tiếp Sudan giao nộp ông Bashir cho Toà án Hình sự Quốc tế (ICC) ở La Haye, nhưng yêu cầu này đã bị khước từ. Ông Bashir bị ICC truy nã vì tội ác chiến tranh và chống lại loài người liên quan đến cuộc xung đột ở Darfur.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.