Hàng triệu du khách nước ngoài hủy tour sau thảm họa

Hàng triệu du khách nước ngoài hủy tour sau thảm họa
Động đất và sóng thần xảy ra vào đúng mùa du lịch trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới khiến hàng chục nghìn du khách tại Đông Nam Á và Nam Á phải gián đoạn lịch trình.

Hàng triệu du khách nước ngoài hủy tour sau thảm họa ảnh 1

Ngành du lịch của Thái Lan trung bình mỗi năm đón 12 triệu du khách nước ngoài. Thảm hoạ Sumatra đã trùm bóng đen lên ngành du lịch của Thái Lan. Sóng thần phá hoại nhiều công trình du lịch và khách sạn của địa phương, khiến hơn 700 du khách nước ngoài bị thiệt mạng. Cục Du lịch Thái Lan ước tính trong thời gian tới, 1,2 triệu du khách nước ngoài sẽ xóa bỏ kế hoạch tới Thái Lan, thu nhập của ngành du lịch sẽ giảm 30 tỷ bath. Ngành du lịch nước này cần 2 năm mới có thể phục hồi.
Các chuyên gia kinh tế cho rằng trong thời gian tới, ngành du lịch của các nước xẩy ra thiên tai sẽ phải đối mặt với chướng ngại tâm lý của du khách. Mặc dù đây là thảm hoạ hiếm khi xảy ra, nhưng đã để lại ấn tượng khủng khiếp cho nhiều người qua các phương tiện thông tin. Cần thiết lập và hoàn thiện ngay hệ thống cảnh báo thiên tai mới có thể loại bỏ tâm lý lo ngại và xây dựng lại niềm tin với du khách. Ngoài du lịch, ngành bảo hiểm cũng bị ảnh hưởng. Vụ thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử đã gây tổn thất to lớn cho ngành bảo hiểm thế giới vì từ đầu năm đến nay, nhiều vụ thiên tai đã khiến ngành này phải chi trả bồi thường 42 tỷ USD.           

MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm