Hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường, điện lực TPHCM nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngành điện cho biết, đang phối hợp với các đơn vị liên quan để tập trung di dời những trụ điện trên đường Đặng Thúc Vịnh trước Tết Nguyên đán.
Hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường, điện lực TPHCM nói gì? ảnh 1

Hàng trụ điện chưa được di dời.

Ngày 21/12, sau khi báo Tiền Phong phản ánh tình trạng hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường trực chờ gây họa cho người tham gia giao thông, Công ty điện lực Hóc Môn thuộc Tổng công ty điện lực TPHCM đã có thông tin phản hồi.

Theo Điện lực Hóc Môn, dự án nâng cấp, mở rộng đường Đặng Thúc Vịnh do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông (Ban Giao thông) là chủ đầu tư, có điểm đầu tuyến là giao lộ đường Tô Ký – Đặng Thúc Vịnh, điểm cuối tuyến là giao lộ đường Lê Văn Khương - Đặng Thúc Vịnh với chiều dài khoảng 5,3km.

Ban Quản lý dự án lưới điện phân phối TPHCM được Tổng công ty Điện lực TPHCM giao chủ đầu dự án “Di dời, tái bố trí lưới điện, trạm biến thế trên đường Đặng Thúc Vịnh”.

Điện lực Hóc Môn cho rằng, do mở rộng đường Đặng Thúc Vịnh nên lưới điện hiện hữu nằm trên vỉa hè đường cũ đang nằm dưới lòng đường sau khi được mở rộng và lưới điện này hiện vẫn đang thực hiện cung cấp điện cho các xã Thới Tam Thôn, Đông Thạnh và Nhị Bình.

Hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường, điện lực TPHCM nói gì? ảnh 2

Những trụ điện 'mọc' giữa đường nhưng không có cảnh báo.

Để tránh mất điện nhiều lần cho người dân trong quá trình di dời lưới điện, phương án là xây dựng lưới điện mới hoàn chỉnh để cấp điện cho các hộ dân các xã trên, đồng thời thu hồi lưới điện hiện hữu để trả lại mặt đường cho Ban Giao thông. Ban Giao thông và Ban Quản lý dự án lưới điện phân phối TPHCM đã thống nhất tiếp nhận mặt bằng từ Ban Giao thông đến đâu thi công đến đó.

Đến nay, Ban Giao thông đã bàn giao mặt bằng để triển khai thực hiện di dời lưới điện 7,83km/10,6 km (tính tổng chiều dài 2 bên mặt bằng) chiếm tỉ lệ 82%, trong đó chỉ có 1 trong 5 cung đoạn bàn giao toàn bộ mặt bằng, 4 cung đoạn còn lại bàn giao ngắt quãng.

Hàng trăm trụ điện 'mọc' giữa đường, điện lực TPHCM nói gì? ảnh 3

Ngành điện lực đang khẩn trương thi công để cơ bản hoàn thành việc di dời trước Tết.

Hiện nay, Ban Quản lý dự án lưới điện phân phối TPHCM đã triển khai cho nhà thầu thi công trồng được 456/642 trụ, đạt 71% khối lượng. Trong thời gian tới, ngành điện sẽ tiếp tục phối hợp địa phương, chủ đầu tư, đơn vị thi công tiếp nhận các vị trí mặt bằng còn lại, đồng thời sẽ tăng cường nhân sự, phương tiện phối hợp với các đơn vị viễn thông tập trung thi công cơ bản hoàn tất cuối tháng 1/2022 (trước Tết Nguyên đán) để đảm bảo tiến độ thông xe kỹ thuật tuyến đường.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho người tham gia giao thông khi các trụ điện chưa được di dời mà mặt đường đã thảm nhựa, ngành điện đã chủ động phối hợp với đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công thực hiện một số biện pháp như sơn phản quang gốc trụ, bắt đèn cảnh báo... để cảnh báo người tham gia giao thông…

Ngày 20/12, Tiền Phong Online có chùm ảnh phản ánh tình trạng hàng trăm trụ điện nằm giữa đường Đặng Thúc Vịnh gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông. Ngay sau khi báo phản ánh, ngành điện đã vào cuộc với những động thái tích cực.

MỚI - NÓNG