Hàng trăm thí sinh nghèo được hỗ trợ chi phí 'vượt vũ môn“

Huyện Đoàn Bảo Lâm trao học bổng cho thí sinh nghèo.
Huyện Đoàn Bảo Lâm trao học bổng cho thí sinh nghèo.
TPO - Bên cạnh việc hình thành các đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi, nhiều huyện đoàn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã vận động các mạnh thường quân tặng học bổng cho thí sinh nghèo tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sáng 10/8, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết Huyện đoàn Lâm Hà đã vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ 73 suất học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Huyện đoàn Bảo Lâm cùng các đơn vị tài trợ đã đến 3 hội đồng thi tốt nghiệp THPT tại địa phương (THPT Bảo Lâm, THPT Lộc An và THPT Lộc Thành) để trao học bổng cho 24 thí sinh nghèo, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.

Tại nơi xa xôi, khó khăn bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng là huyện Cát Tiên, Huyện đoàn cũng đã trao 3 suất học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ở huyện có hơn 80% thí sinh thi tốt nghiệp THPT là người dân tộc thiểu số như Lạc Dương, UBND huyện và các xã hỗ trợ cho hơn 160 thí sinh, mỗi em từ 100-500 ngàn đồng làm lộ phí dự thi.

Hàng trăm thí sinh nghèo được hỗ trợ chi phí 'vượt vũ môn“ ảnh 1 Đo thân nhiệt cho thí sinh.

Chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết, đa số các học sinh có hoàn cảnh khó khăn cư trú ở vùng sâu, vùng xa, do đó việc trao kịp thời khoản tiền hỗ trợ đã giúp các em trang trải chi phí thuê phòng trọ, ăn uống… trong những ngày tham dự kỳ thi; động viên các em nỗ lực làm bài để đạt kết quả tốt nhất.

Cũng theo chị Quỳnh, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng đã chuyển hàng ngàn chai nước rửa tay sát khuẩn và hàng vạn khẩu trang để các huyện, thành đoàn phát kịp thời cho những thí sinh đang tham dự một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong đời học sinh.

Hàng trăm thí sinh nghèo được hỗ trợ chi phí 'vượt vũ môn“ ảnh 2 Tặng khẩu trang cho thí sinh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tâm sự của cô gái Gen Z: 23 tuổi, chọn ổn định hay trải nghiệm?

Tâm sự của cô gái Gen Z: 23 tuổi, chọn ổn định hay trải nghiệm?

TPO - Nguyễn Thị Thanh Tâm (sinh năm 1996) mới đây đã có dòng tâm sự trên một hội nhóm Facebook với chủ đề: "23 tuổi, chọn ổn định hay trải nghiệm?" và nhận được nhiều lượt tương tác của bạn trẻ. Trước đó, cô đã có “tour du lịch 0 đồng” đi qua 7 nước: Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Sri Lanka và Ấn Độ trong 8 tháng.
Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.