Hàng trăm thanh niên tụ tập đua xe trong TP Mới Bình Dương

Hàng trăm thanh niên tụ tập đua xe trong TP Mới Bình Dương
TPO - Trong khi khá nhiều nhóm thanh niên liên tục tổ chức đua xe trái phép tại TP. Mới Bình Dương, người có thẩm quyền xử lý lại tỏ ra thờ ơ trước sự việc.

Thời gian gần đây ở TP. Mới Bình Dương thuộc phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một  có nhiều nhóm thanh niên hàng trăm người tụ tập, đua xe trái phép khiến dư luận địa phương bất bình. Một số thanh niên còn ngang nhiên quay clip tung lên mang và livestream trực tiếp gây kích động cho những người khác kéo đến theo dõi.

Vào buổi sáng và tối các ngày cuối tuần, từng nhóm thanh, thiếu niên độ tuổi từ 15 đến 30 dùng chủ yếu là xe độ, chạy nẹt pô với tốc độ rất cao. Trước tình trạng xảy ra liên tiếp, người dân sinh sống tại thành phố Mới bức xúc nhưng không dám làm gì vì sợ hãi.

"Hầu như cuối tuần nào các trục đường chính nơi đây cũng có nạn đua xe. Do đường ở đây ít người qua lại, đường rộng và đẹp nên thanh niên tụ tập khá đông để chạy xe tốc độ cao"- một người dân ở khu vực TP Mới Bình Dương nói.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, nhóm người tụ tập, cổ vũ, đua xe trên các tuyến đường trong thành phố Mới, trong đó chủ yếu các đường lớn gồm: Lê Duân, Hùng Vương, Lê Lợi… Nơi đây, từ sau khi xây dựng đến nay vẫn hoang vắng là cơ hội để các đối tượng tụ tập thực hiện các hành vi trái luật.

 Clip: Một nhóm thanh niên chạy xe dàn hàng ngang theo dõi các quái xế chạy đua

“Nhiều thanh niên điều khiển xe máy chạy chậm, nẹt pô, reo hò cổ vũ cho một số nam thanh niên chạy xe hàng đầu tổ chức bốc đầu, đua xe. Khi đến đoạn ngã tư có tín hiệu đèn đỏ, đoàn xe không chấp hành mà vẫn ngang nhiên vượt đèn đỏ, bất chấp nguy hiểm”, một người dân địa phương bức xúc.

Liên quan đến vụ việc, PV đã liên hệ với lãnh đạo đội CSGT TP. Thủ Dầu Một, tuy nhiên sau khi nghe phản ánh, vị này nói đang bận và tỏ ra thờ ơ, không quan tâm. Trong khi đó, lãnh đạo Công an TP.Thủ Dầu Một thượng      tá Nguyễn Ngọc Điệp – Phó trưởng Công an thành phố Thủ Dầu Một, cho biết đang điều tra xác minh, xử lý các đối tượng thường xuyên tụ tập đua xe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 
TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố tuy vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng áp dụng bổ sung thêm một số giải pháp mạnh hơn (tức 15+) để sớm kiểm soát dịch bệnh.