Hàng trăm ô tô kinh doanh vận tải vi phạm tốc độ bị thu hồi phù hiệu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở GTVT tỉnh TT-Huế đã thu hồi phù hiệu của 237 phương tiện phục vụ kinh doanh vận tải vi phạm về tốc độ là xe chạy tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe tải, đầu kéo và xe container.

Chiều 20/5, thông tin từ Sở GTVT tỉnh TT-Huế cho biết, vừa ban hành quyết định thu hồi phù hiệu hàng trăm phương tiện ô tô phục vụ kinh doanh vận tải có từ 5 lần vi phạm tốc độ/1.000 km vận hành của xe.

Tổng cộng có 237 phương tiện vi phạm thuộc 42 tổ chức, cá nhân đã bị Sở GTVT tỉnh TT-Huế ra quyết định thu hồi phù hiệu.

Hàng trăm ô tô kinh doanh vận tải vi phạm tốc độ bị thu hồi phù hiệu ảnh 1

Lực lượng công an tại TT-Huế ra quân kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Ảnh: CTV

Theo quyết định, Sở GTVT tỉnh TT-Huế thu hồi không thời hạn phù hiệu xe kinh doanh vận tải đã cấp cho tổ chức, cá nhân có phương tiện vi phạm, do vi phạm tại điểm b khoản 10 Điều 22 Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Việc thu hồi phù hiệu trên căn cứ các quy định và kết quả kiểm tra, trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình lắp đặt trên các xe của các chủ phương tiện thuộc hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong các tháng đầu năm 2022; cũng như theo đề nghị của Phòng Quản lý Vận tải và Phương tiện thuộc Sở GTVT tỉnh.

Hàng trăm ô tô kinh doanh vận tải vi phạm tốc độ bị thu hồi phù hiệu ảnh 2

Lực lượng Thanh tra Giao thông TT-Huế tiến hành kiểm tra thiết bị giám sát hành trình lắp đặt trên xe khách ở Huế. Ảnh: CTV

Kết quả trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của mỗi phương tiện trong 1 tháng cho thấy có từ 5 lần vi phạm tốc độ đối với 1.000 km vận hành của xe, không tính các trường hợp vi phạm tốc độ từ 5 km/h trở xuống.

Trong số 237 phương tiện bị Sở GTVT TT-Huế thu hồi phù hiệu, có 35 xe chạy tuyến cố định, 66 xe hợp đồng, 11 xe du lịch, 26 xe taxi, 18 xe tải, 78 xe đầu kéo và 3 xe container.

MỚI - NÓNG