Hàng trăm kg chân, cánh gà hôi thối suýt lên bàn nhậu

Sơ chế chân gà đã bốc mùi (ảnh T.Bình)
Sơ chế chân gà đã bốc mùi (ảnh T.Bình)
TPO - Khi bất ngờ kiểm tra nhà ông Nguyễn Văn Thiện (39 Cù Chính Lan, phường Trường Chinh, TP Kon Tum), đoàn kiểm tra phát hiện một lượng lớn chân gà đang được chế biến trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 21/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Kon Tum cho biết: tại nhà ông Nguyễn Văn Thiện, đoàn kiểm tra đã phát hiện một lượng lớn chân gà đang được chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên nền đất trước sân nhà ông Thiện lúc đó có khoảng 60 kg chân gà đông lạnh đang được sơ chế dưới nền nhà ẩm ướt. Số chân gà này đã có mùi hôi thối, trong đó có một số đã bị nấm mốc.

Tiếp tục kiểm tra phát hiện thêm khoảng 200 kg cánh gà, chim cút đông lạnh đang để trong tủ đông, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Ông Thiện khai nhận nhập số thực phẩm này từ các địa phương khác về tẩm ướp và sơ chế, để bỏ mối cho các quán nhậu vỉa hè ở Kon Tum.

MỚI - NÓNG