Hàng trăm hộ dân vùng lũ Mường Lát sống cảnh tạm bợ

TPO - Ngày 4/9, hàng trăm hộ dân ở Mường Lát (Thanh Hóa) vẫn đang phải ở tạm, ở nhờ do mưa lũ đã vùi lấp nhà cửa, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Chiều 4/9, trao đổi nhanh với Tiền Phong, ông Cao Văn Cường, chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: Tính đến ngày 4/9, trên địa bàn huyện Mường Lát đã có 7 người chết và mất tích. Tại bản Poọng, xã Tam Chung có 89 hộ dân thì chỉ còn 10 hộ nguyên vẹn, 32 hộ sập hoàn toàn, các hộ còn lại bị vùi lấp, hư hỏng. Cả bản có 417 khẩu đều phải sơ tán đến các nơi, như: Đồn Biên phòng Tam Chung, trụ sở Huyện đội, Đội sản xuất của Đoàn kinh tế Quốc phòng 5…

Huyện đang tập trung hỗ trợ lương thực, thực phẩm và chăm sóc sức khỏe và cung cấp xoong, nồi, quần áo cho dân… Toàn bộ các tuyến đường về trung tâm huyện đều bị sạt lở, hư hỏng, đứt gãy xuống sông, suối nên vẫn chưa tiếp cận được với bên ngoài.

Hiện nay, huyện đang bị mất điện lưới quốc gia, sóng điện thoại mới được kết nối hôm qua. Xăng, dầu của huyện cũng gần cạn kiệt, lương thực thực phẩm bắt đầu thiếu….

Đặc biệt, hệ thống nước sinh hoạt của người dân đang rất khó khăn vì các đường ống dẫn nước bị hư hỏng hết.

Đến thời điểm này, huyện cũng chưa thể nhận được hàng cứu trợ từ dưới xuôi lên vì đường giao thông bị chia cắt. Trận lũ vừa qua đã khiến 114 hộ dân trên địa bàn các xã, như: Mường Lý, Trung Lý, Tam Chung, Nhi Sơn, Pù Nhi, Tén Tằn, Quang Chiểu, Mương Chánh bị sập hoàn toàn, có 199 hộ phải sơ tán, di dời chưa có nhà ở, bà con đang phải đi ở nhờ.

Hàng trăm hộ dân vùng lũ Mường Lát sống cảnh tạm bợ ảnh 1 Người dân xã Tam Chung tránh trú để chờ tìm nơi ở tạm sau khi bị lũ vùi lấp nhà.
Hàng trăm hộ dân vùng lũ Mường Lát sống cảnh tạm bợ ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm