Hàng trăm hành khách mắc kẹt tại sân bay vì biến chủng mới Omicron

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều hành khách mắc kẹt tại sân bay sau khi trở về từ Nam Phi.
Nhiều hành khách mắc kẹt tại sân bay sau khi trở về từ Nam Phi.
TPO - Hàng trăm hành khách từ Nam Phi đã bị giữ tại sân bay Schiphol ở Amsterdam hôm thứ Sáu sau khi Hà Lan áp đặt các hạn chế đi lại mới trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát mạnh mẽ của biến chủng mới Omicron.

Một phát ngôn viên của sân bay Schiphol cho biết, hai chuyến bay từ Nam Phi, một từ Cape Town và một từ Johannesburg, đã hạ cánh vào sáng sớm thứ Sáu theo giờ địa phương tại Schiphol. Các hành khách phải ở lại trên máy bay để chờ được đưa đến một nơi an toàn, riêng biệt trong sân bay để xét nghiệm.

Người phát ngôn sân bay ước tính hai chuyến bay này chở từ 400 đến 600 hành khách.

Liên minh châu Âu, Mỹ và Canada cũng đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm hạn chế chuyến bay từ các quốc gia châu Phi sau khi phát hiện ra biến thể Omicron, bao gồm Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zimbabwe.

Bộ trưởng Y tế Canada Jean-Yves Duclos phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu rằng Canada sẽ cấm nhập cảnh những công dân nước ngoài đã đi qua miền nam châu Phi trong 14 ngày qua.

Nhật Bản cho biết cũng thắt chặt kiểm soát biên giới đối với khách du lịch từ những quốc gia kể trên, áp dụng biện pháp cách ly 10 ngày bắt đầu từ 12 giờ ngày 27/11.

Jordan thông báo bất kỳ người Jordan nào đến từ một số quốc gia bao gồm Nam Phi sẽ phải cách ly 14 ngày.

Trong khi đó, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cảnh báo về các lệnh cấm đi lại, nhấn mạnh những hạn chế như vậy "không phải là giải pháp lâu dài".

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm