Hàng trăm độc giả xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Hàng trăm độc giả xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
TPO - Tối 17/4, hàng trăm độc giả Đà Nẵng đã đổ về bờ sông Hàn, khu vực đuôi cầu Rồng xếp hàng xin chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Từ cuối chiều, các bạn trẻ đã tập trung đông đúc trước sân khấu giao lưu với tác giả của những tập truyện dành cho tuổi mới lớn. Nhiều câu hỏi được gửi tới nhà văn như tác phẩm của ông viết về bối cảnh, nhân vật ngày xưa, liệu có phù hợp với lớp trẻ bây giờ? Những ký ức trong truyện là của ông hay của người khác nữa?...

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trải lòng về thuở ấu thơ, việc viết truyện và các tác phẩm của mình một cách giản dị với độc giả. Ông nói: “Tác phẩm của tôi thường có 2 phần. Một phần kỷ niệm của tôi với những trò chơi, cuộc sống, tâm lý trẻ con ngày xưa, các bạn có thể tìm thấy trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Mắt biếc… Một phần là sinh hoạt, tâm tư của bạn trẻ bây giờ, chẳng hạn như trong Kính vạn hoa“. Tác giả chia sẻ thêm, những mối tình cảm gia đình, bè bạn, học trò, thầy cô dù thời đại nào vẫn có mẫu số chung.

Hàng trăm độc giả xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 1 Ảnh: Thanh Trần.

Sau phần giao lưu , nhà văn đã ký tặng sách cho độc giả. Hàng trăm bạn trẻ nối hàng càng lúc càng dài thêm, để đảm bảo tất cả người hâm mộ đều có chữ ký, ban tổ chức đã lưu ý mỗi người chỉ xin ký tặng hai cuốn và không ghi lời đề tặng. Không ít bạn trẻ đã bật khóc khi được gặp nhà văn đất Quảng, được ông bắt tay và chụp hình cùng.

Hàng trăm độc giả xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 2  Hàng trăm bạn trẻ kiên nhân xếp hàng cả tối để xin được chữ ký nhà văn. Ảnh: Thanh Trần.
Hàng trăm độc giả xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 3 Độc giả nhí  háo hức khi được nhà văn ký tặng sách. Ảnh: Thanh Trần.
Hàng trăm độc giả xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 4 Một bạn trẻ xúc động bật khóc khi được gặp nhà văn và được ông hỏi chuyện. Ảnh: Thanh Trần
Hàng trăm độc giả xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 5 Mắt biếc, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh... những cuốn sách thân quen với các bạn trẻ.                     Ảnh: Thanh Trần.
Hàng trăm độc giả xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 6
Hàng trăm độc giả xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 7  Độc giả đổ về mỗi lúc một đông. Ảnh: Thanh Trần.
Hàng trăm độc giả xếp hàng cả tối xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 8 Sách của ông không chỉ có độc giả trẻ mà còn thu hút sự quan tâm của người lớn. Anhr: Thanh Trần.
MỚI - NÓNG
Ngay lần đầu tham dự Futsal World Cup tại Colombia, thày trò HLV Bruno Formoso đã gây tiếng vang lớn khi vào đến vòng 1/8 cùng danh hiệu Fairplay
Phía sau hào quang của futsal Việt Nam (kỳ 1): Chưa đầu tư đúng mức
TP - Dừng bước ở vòng 1/8 trước đương kim Á quân World Cup Nga, nhưng màn trình diễn kiên cường của Futsal Việt Nam đã tạo ra những hiệu ứng vô cùng tốt. Trang chủ FIFA dùng cụm từ “ngẩng cao đầu” khi nói về thầy trò HLV Phạm Minh Giang. Tuy nhiên, thành tích ấy không thể khiến môn thể thao vua trong không gian hẹp của Việt Nam quên đi thực tế buồn: Chưa được đầu tư đúng mức.

Có thể bạn quan tâm

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

TPO - Trong phim “11 tháng 5 ngày”, nghệ sĩ Vân Dung vào vai bà Vân, một bà chủ xóm trọ nghèo, tính tình có chút bốc đồng, nói nhiều, ăn mặc lòe loẹt nhưng lại vô cùng tốt bụng. Hóa thân thành công vào nhân vật nhưng nữ nghệ sĩ tiết lộ ban đầu vai diễn mình nhắm đến là vai cô Hoan giúp việc.
Minh bạch từ thiện vẫn là đòi hỏi chính đáng của dư luận

Lùm xùm sao kê từ thiện: Nghệ sỹ đồng loạt nhờ pháp luật phân rõ trắng đen

TP - Đàm Vĩnh Hưng “nổ” đơn kiện đầu tiên tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, quanh loạt phát ngôn trên mạng xã hội. Nghệ sỹ Hoài Linh, ca sĩ Thủy Tiên cũng kiện bà Phương Hằng. Lùm xùm sao kê từ thiện không dừng lại ở sự đôi co trên mạng xã hội nữa, mà tiến triển tới trình tự pháp lý rõ ràng, thú vị hơn.