Hãng thép lớn nhất thế giới sa thải 9.000 nhân công

Hãng thép lớn nhất thế giới sa thải 9.000 nhân công
TPO - ArcelorMittal - Hãng sản xuất thép lớn nhất thế giới - vừa đưa ra kế hoạch sa thải khoảng 9.000 nhân công trên toàn cầu nhằm tiết kiệm 1 tỷ USD trong một năm.
Hãng thép lớn nhất thế giới sa thải 9.000 nhân công ảnh 1

ArcelorMittal buộc phải giảm nhân công tiết kiệm chi phí. Ảnh: Reuters

Hãng cho biết quyết định này sẽ tác động tới khoảng 3% lực lượng lao động toàn cầu. ArcelorMittal hiện đang có khoảng hơn 326.000 nhân viên ở hơn 60 quốc gia.

Trong số cắt giảm lần này sẽ có 6.000 nhân công tại châu Âu mất việc, đặc biệt là ở 2 văn phòng lớn nhất - Luxembourg và Paris.

Ngoài ra, hãng cũng cảnh báo sẽ có 16% nhân công tại Mỹ tức khoảng 2.400 người sẽ bị sa thải do buộc phải giảm gần 40% sản lượng tại Mỹ để đối phó với khủng hoảng.

Cổ phiếu của hãng đã xuống thấp nhất bốn năm qua còn 12,93 euro trong phiên giao dịch hôm qua.

Hồi đầu tháng, hãng thép có trụ sở tại Luxembourg đã thông báo cắt giảm 35% sản lượng trên toàn thế giới, cao hơn nhiều so với dự đoán 15% trước đó. Trước tình hình hiện tại, hãng cho biết có thể tiếp tục cắt giảm thêm.

Tuấn Đức
Theo Reuters

MỚI - NÓNG
Năm 2021, chi lương cho bộ máy bộ ngành trung ương tăng tới hơn 4.000 tỷ đồng so với năm 2017. Ảnh người dân tới cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính.
Chi lương cho bộ máy trung ương năm nay hơn 20.000 tỷ đồng
TPO - Theo Bộ Tài chính, năm 2021, dự toán tổng chi quỹ lương hành chính của các bộ ngành, cơ quan trung ương hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với thời điểm năm 2017. Trong khi khoản tiết kiệm được từ tinh giảm bộ máy hành chính cùng giai đoạn dự kiến khoảng 341 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.
Các doanh nghiệp vận tải, trong đó có hàng không, đường sắt đang cạn dòng tiền để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Phạm Thanh

Doanh nghiệp đang kiệt quệ

TP - Sau gần 1 năm rưỡi chống chọi với tác động của dịch COVID-19, các doanh nghiệp Việt đang đối mặt khó khăn chưa từng có. Các doanh nghiệp (DN) đường sắt, hàng không, du lịch dần cạn vốn, thậm chí đối mặt nguy cơ phá sản.
Ông Đào Hồng Tuyển ủng hộ 210 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

Ông Đào Hồng Tuyển ủng hộ 210 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

Chiều 22/6, ông Nguyễn Văn Hồi, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh cho biết, MTTQ tỉnh đã hoàn tất thủ tục và chuyển 70 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19 do Thủ tướng Chính phủ thành lập, đây là số tiền ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu nhờ chuyển vào Quỹ trung ương. Như vậy, tổng số tiền ông Tuyển ủng hộ các quỹ vắc xin và công tác phòng chống dịch lên tới 210 tỷ đồng.