Hàng Tết ở hội chợ: Bày tới đâu hết tới đó

TPO - Bánh chưng, lạp xưởng, giò chả… mua 2 tặng 1, giảm giá 50% được nhiều địa phương đem lên chào hàng tại TPHCM, hàng bày tới đâu hết tới đó.
Hàng Tết ở hội chợ: Bày tới đâu hết tới đó ảnh 1

Trưa ngày 25/12, tại hội chợ khuyến mãi ở quận 11, khá đông khách chen nhau thưởng thức các món bánh dân gian của Cô Mười (Cần Thơ) chế biến và bán tại chỗ. Những chiếc bánh bò, bánh chuối, bánh ít… nóng hổi, thơm mùi dừa thu hút quan khách. “Tôi đem cả tủ đá, nguyên liệu từ Cần Thơ lên TPHCM chế biến tại chỗ. Bánh làm ra tới đâu, khách chờ mua hết tới đó, nhiều lúc khách đông, mình luôn tay chế biến bán cả ngày không có thời gian nghỉ ngơi nhưng rất vui vì được nhiều người ủng hộ” – cô Mười cho hay.

Hàng Tết ở hội chợ: Bày tới đâu hết tới đó ảnh 2

Đây là lần đầu tiên cô Mười mang bánh lên thành phố giới thiệu, nguyên nhân là dịch bệnh, nhiều người không thể về quê để thưởng thức món bánh miền Tây, nên cô Mười bưng bê, gói ghém nguyên liệu tham gia hội chợ để bán hàng bánh cho người dân đổi món ngày Tết.

Hàng Tết ở hội chợ: Bày tới đâu hết tới đó ảnh 3

Giới thiệu nào nem chua, nem nướng, lạp xưởng ở Long An, chị Bình hào hứng: “Lần thứ 2 sau dịch, tôi đem thực phẩm nhà làm lên thành phố và được khách ủng hộ nhiệt tình. Lạp xưởng 120.000 đồng/kg, mua 2kg được tặng 1 kg. Chúng tôi còn liên kết với nhau để bán hộ hàng như tôi giới thiệu thêm bánh tét, bánh chưng của cơ sở bạn để khách đến một quầy hàng nhưng mua được nhiều món, sản phẩm cũng tiêu thụ tốt hơn. Nhiều mặt hàng nem chả tạm hết, khách hàng xin số điện thoại đặt hàng để giao tận nơi, giá cả vẫn như bán ở hội chợ”.

Hàng Tết ở hội chợ: Bày tới đâu hết tới đó ảnh 4

Lạp xưởng, nem nướng mua 2 tặng 1 hút khách TPHCM

Hàng Tết ở hội chợ: Bày tới đâu hết tới đó ảnh 5

Nhiều đặc sản vùng miền như gạo, miến, nấm, khô bò, khô gà... phục vụ người dân thành phố ăn Tết.

Hàng Tết ở hội chợ: Bày tới đâu hết tới đó ảnh 6

Không chỉ thực phẩm, các sản phẩm khác như quần áo thời trang, giày dép, đồ dùng trang trí nhà cửa cũng được bày bán tại hội chợ.

Hàng Tết ở hội chợ: Bày tới đâu hết tới đó ảnh 7

“Hàng tốt, giá mềm lại được bố trí thông thoáng nên tôi đến dạo hội chợ cũng yên tâm hơn. Tôi mua được rất nhiều món ngon, quần áo đẹp mà giá chỉ bằng một nửa so với nhiều nơi khác” – chị Thu Hương (ngụ quận Bình Tân) khoe.

Hàng Tết ở hội chợ: Bày tới đâu hết tới đó ảnh 8

Tại các siêu thị, những chương trình khuyến mãi Tết cũng được tung ra, sức mua đang dần nhộn nhịp hơn.

Hàng Tết ở hội chợ: Bày tới đâu hết tới đó ảnh 9

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, đại diện một siêu thị trên địa bàn TPHCM cho biết: “Chúng tôi ước tính, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm tươi sống sẽ tăng trưởng hơn so với cùng kì năm ngoái. Chúng tôi cam kết với khách hàng về giá cả sản phẩm dịp Tết năm nay, bằng nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn khác nhau cho hàng mùa vụ và truyền thống ngày Tết áp dụng khi mua tại cửa hàng và trực tuyến”.

Hàng Tết ở hội chợ: Bày tới đâu hết tới đó ảnh 10

Đồ chơi lắp ghép hình con hổ giá 50.000 đồng/món, cây tài lộc làm từ dây kẽm được chế tác công phu, tỉ mỉ.

Hàng Tết ở hội chợ: Bày tới đâu hết tới đó ảnh 11

“Hiện nay, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường tại thành phố đều cam kết giữ ổn định giá, không điều chỉnh tăng giá bán trong 1 tháng trước Tết và 1 tháng sau Tết; đồng thời, thực hiện giảm giá sâu trong 2 ngày cận Tết đối với các mặt hàng thiết yếu như thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm... “ - ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết.

Hàng Tết ở hội chợ: Bày tới đâu hết tới đó ảnh 12

Người dân TPHCM đưa gia đình dạo hội chợ vừa vui chơi, vừa mua sắm nhiều mặt hàng với giá mềm.

MỚI - NÓNG