Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá

TPO - Hàng phong lá đỏ được trồng trên dải phân cách đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh ngả màu héo úa, cành trơ trọi lá giữa trời thu Hà Nội trái ngược với kỳ vọng của người dân.
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 1 Trong những ngày chớm thu ở Thủ đô, hàng cây phong được trồng trên dải phân cách đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh đồng loạt héo úa.
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 2 Cành lá phong trơ trọi, trái ngược với kỳ vọng của người dân về tuyến phố đẹp như Hàn Quốc, Canada...
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 3  
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 4 Lá phong không kịp ngả màu vàng, đỏ thì đã héo úa như chết khô.
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 5 Ông Lê Huy Cường, hội Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Việt Nam, cho biết: “Cây phong lá đỏ có nguồn gốc ở vùng khí hậu ôn đới, trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa phải cần thời gian thích nghi. Khoảng thời gian này, thời tiết ban ngày ở Hà Nội nắng gắt, cây bị táp lá là phản xạ bình thường với thời tiết”.
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 6 “Cây phong mới trồng tại Hà Nội được gần 2 năm, để khẳng định cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường khí hậu nhiệt đới gió mùa hay không phải cần trồng từ 4 đến 5 năm”, ông Cường cho biết thêm.
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 7  Theo người dân phản ánh, đã có khoản 5 cây phong chết khô đã chuyên đi, không còn trên dải phân cách của đường Trần Duy Hưng.
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 8 Nhiều người đã hoài nghi về sự phát triển của cây này bởi vì khí hậu Việt Nam khá khác so với những nước từng trồng loại cây này thành công.
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 9  
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 10 Đầu năm 2018, khoảng 100 cây phong lá đỏ đã được trồng ở dải phân cách giữa trên đường Trần Duy Hưng với kỳ vọng tuyến đường sẽ mang vẻ đẹp của các nước châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc...
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 11 Nhiều người đã hoài nghi về sự phát triển của cây này bởi vì khí hậu Việt Nam khá khác so với những nước từng trồng loại cây này thành công.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẫn còn những "ổ mạng nhện" giữa trời Thủ đô

Vẫn còn những "ổ mạng nhện" giữa trời Thủ đô

TPO - Hướng tới xây dựng thành phố an toàn, văn minh, từ giữa năm 2016, thành phố Hà Nội thực hiện xóa các đường dây điện chằng chịt ngoài trời. Nhưng, sau hơn 5 năm triển khai, nhiều tuyến đường lớn nhỏ của Hà Nội, hệ thống dây điện vẫn giăng mắc như "ổ mạng nhện" giữa trời
Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công