Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá

TPO - Hàng phong lá đỏ được trồng trên dải phân cách đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh ngả màu héo úa, cành trơ trọi lá giữa trời thu Hà Nội trái ngược với kỳ vọng của người dân.
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 1 Trong những ngày chớm thu ở Thủ đô, hàng cây phong được trồng trên dải phân cách đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh đồng loạt héo úa.
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 2 Cành lá phong trơ trọi, trái ngược với kỳ vọng của người dân về tuyến phố đẹp như Hàn Quốc, Canada...
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 3  
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 4 Lá phong không kịp ngả màu vàng, đỏ thì đã héo úa như chết khô.
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 5 Ông Lê Huy Cường, hội Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Việt Nam, cho biết: “Cây phong lá đỏ có nguồn gốc ở vùng khí hậu ôn đới, trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa phải cần thời gian thích nghi. Khoảng thời gian này, thời tiết ban ngày ở Hà Nội nắng gắt, cây bị táp lá là phản xạ bình thường với thời tiết”.
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 6 “Cây phong mới trồng tại Hà Nội được gần 2 năm, để khẳng định cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường khí hậu nhiệt đới gió mùa hay không phải cần trồng từ 4 đến 5 năm”, ông Cường cho biết thêm.
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 7  Theo người dân phản ánh, đã có khoản 5 cây phong chết khô đã chuyên đi, không còn trên dải phân cách của đường Trần Duy Hưng.
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 8 Nhiều người đã hoài nghi về sự phát triển của cây này bởi vì khí hậu Việt Nam khá khác so với những nước từng trồng loại cây này thành công.
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 9  
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 10 Đầu năm 2018, khoảng 100 cây phong lá đỏ đã được trồng ở dải phân cách giữa trên đường Trần Duy Hưng với kỳ vọng tuyến đường sẽ mang vẻ đẹp của các nước châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc...
Hàng phong giữa Thủ đô lại khô héo khi chưa kịp đỏ lá ảnh 11 Nhiều người đã hoài nghi về sự phát triển của cây này bởi vì khí hậu Việt Nam khá khác so với những nước từng trồng loại cây này thành công.
MỚI - NÓNG
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
TPO - Điều kiện tách thửa đối với thửa đất ở, thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất trên địa bàn TP Hà Nội phải có diện tích không nhỏ hơn 40m2 đối với khu vực các phường thuộc thị xã Sơn Tây và 8 quận: Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ.
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
TPO - Sau 2 ngày xảy ra vụ ô tô Honda City đâm vào cây xăng trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) làm nhiều người bị thương, đêm 14/8, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3, Phòng CSGT Hà Nội lập chốt xử lý lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn trên chính tuyến đường này, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm ở mức cao.