Hàng nghìn vé đã mua của giải F1 sẽ xử lý thế nào?

Hàng nghìn vé đã mua của giải F1 sẽ xử lý thế nào?
TPO - Chặng đua F1 tại Hà Nội sẽ có 3 hạng vé: Vé VIP (Hospitality Ticket), vé khán đài (Grandstand Ticket) và vé phổ thông (Walkaround Ticket). Hạng vé khán đài (Grandstand Ticket) là 390 USD tương đương hơn 9 triệu đồng.

Chặng đua công thức 1 Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3 - 5/4/2020. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix buộc phải tạm hoãn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, khách tham dự, các đội đua và các đơn vị đồng hành.

Một vấn đề mà nhiều người quan tâm là những khán giả đã mua vé thì sẽ xử lý thế nào? Công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC) – đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 mới đây đã ra thông báo cho biết: "Với tất cả khách hàng đã mua vé, vé sẽ được bảo lưu hoàn toàn hiệu lực và toàn bộ các quyền lợi.

Cụ thể, vé chặng đua F1 tại Hà Nội sẽ được bảo lưu hoàn toàn hiệu lực cũng như toàn bộ quyền lợi cho khách hàng đã mua vé. Thời hạn hiệu lực của vé sẽ được tự động cập nhật theo lịch trình đua mới nhất, dự kiến sẽ được công bố trong thời gian tới, trên cơ sở lịch mới do F1 sắp xếp và được FIA phê chuẩn.

Đối với những tấm vé đã được phát hành và chuyển tới khách hàng trong thời gian qua, VGPC tuyên bố sẽ chuyển tới khách hàng vé mới mà không thu thêm bất cứ khoản phụ phí nào.

Vé đã được chuyển tới khách hàng trước đây sẽ không còn sử dụng kể từ thời điểm thông báo hoãn chặng đua (13/3/2020). Vé điện tử sẽ được phát hành và có hiệu lực từ 2-3 tuần trước khi lịch đua mới được cập nhật.

Bên cạnh đó, trong trường hợp khách hàng chọn không tiếp tục đồng hành cùng chặng đua F1 tại Hà Nội, VGPC sẽ tiến hành các thủ tuc hoàn tiền và hủy vé. VGPC sẽ liên lạc tới khách hàng đã mua vé nhưng có nhu cầu hoàn hủy trong thời gian sớm nhất để thông báo chế độ và chính sách, đồng thời, tiến hành các thủ tục cần thiết.

Chặng đua F1 tại Hà Nội sẽ có 3 hạng vé: Vé VIP (Hospitality Ticket), vé khán đài (Grandstand Ticket) và vé phổ thông (Walkaround Ticket).

Giá vé xem đua xe F1 Hà Nội bao gồm cả 3 ngày đua: chạy thử (Free Practice), chạy phân hạng (Qualifing) và đua chính thức (Race) với mức giá cho hạng vé thấp nhất - vé phổ thông (Walkaround Ticket) là 75 USD, tương đương 1,75 triệu đồng. Hạng vé khán đài (Grandstand Ticket) là 390 USD tương đương hơn 9 triệu đồng.

Sau chặng đua F1 ở Hà Nội, thêm 3 chặng đua khác cũng được thông báo tạm hoãn do dịch Covid-19 là ba chặng đua tại Hà Lan, Tây Ban Nha và Monaco.

MỚI - NÓNG