Hàng nghìn người về thăm di tích Kim Liên

Rất nhiều cựu quân nhân đến thăm di tích Kim Liên. Ảnh: Nguyễn Hải.
Rất nhiều cựu quân nhân đến thăm di tích Kim Liên. Ảnh: Nguyễn Hải.
Lượng du khách về thăm khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tăng gấp 4-5 lần so với ngày thường.

Khoảng 10 ngày nay, nhiều đoàn khách đến thăm khu di tích Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) nhân dịp 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890).

Ông Lê Việt Hoàn, du khách đến từ Ninh Bình, cho biết gần 60 tuổi, nhưng đây là lần đầu tiên được tới thăm quê Hồ Chủ tịch. "Dù đọc sách, xem nhiều tài liệu nhưng khi được nhìn ngôi nhà đơn sơ, hiện vật gắn liền với cuộc đời, nghe những lời thuyết minh, tôi lại thấy xúc động", ông Hoàn nói.

Ông Nguyễn Bảo Tuấn, Giám đốc khu di tích Kim Liên cho hay, hơn một tuần nay có khoảng 20.000 lượt người đến thăm, trung bình mỗi ngày tăng gấp 4-5 lần so với ngày thường, trong đó có cả khách quốc tế. Dịp này nhiều đoàn thể, tổ chức đã tới dâng hương hoa, báo công, biểu dương tập thể...

Trong sáng 19/5, tại xã Kim Liên (Nam Đàn), tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bế mạc và tổng kết lễ hội Làng Sen năm 2018 sau bốn ngày khai hội. Lễ hội gồm các hoạt động như chiếu phim tài liệu, hội trại thanh niên, trưng bày ảnh về Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, liên hoan tiếng hát Làng Sen.

Theo Ban tổ chức, lễ hội nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ các giá trị văn hóa của nhân dân, gợi lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng du khách với Chủ tịch Hồ Chí Minh và quảng bá hình ảnh quê hương Nghệ An với cả nước...

Kim Liên là khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An), cách thành phố Vinh khoảng 15 km theo tỉnh lộ 46.

Toàn bộ khu di tích gồm nhà tranh nhỏ của cụ Nguyễn Sinh Sắc và bà Hoàng Thị Loan (thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh); nhà ông bà ngoại của Hồ Chủ tịch; nhà thờ chi họ Hoàng Xuân (thuộc cụm di tích Hoàng Trù); nhà ông Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; giếng Cốc; lò rèn Cố Điền; phần mộ bà Hoàng Thị Loan ở Động Tranh trên dãy Đại Huệ và cụm di tích Núi Chung.

Toàn bộ khu di tích rộng trên 205 ha.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.