Hàng nghìn người về thăm di tích Kim Liên

Rất nhiều cựu quân nhân đến thăm di tích Kim Liên. Ảnh: Nguyễn Hải.
Rất nhiều cựu quân nhân đến thăm di tích Kim Liên. Ảnh: Nguyễn Hải.
Lượng du khách về thăm khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tăng gấp 4-5 lần so với ngày thường.

Khoảng 10 ngày nay, nhiều đoàn khách đến thăm khu di tích Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) nhân dịp 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890).

Ông Lê Việt Hoàn, du khách đến từ Ninh Bình, cho biết gần 60 tuổi, nhưng đây là lần đầu tiên được tới thăm quê Hồ Chủ tịch. "Dù đọc sách, xem nhiều tài liệu nhưng khi được nhìn ngôi nhà đơn sơ, hiện vật gắn liền với cuộc đời, nghe những lời thuyết minh, tôi lại thấy xúc động", ông Hoàn nói.

Ông Nguyễn Bảo Tuấn, Giám đốc khu di tích Kim Liên cho hay, hơn một tuần nay có khoảng 20.000 lượt người đến thăm, trung bình mỗi ngày tăng gấp 4-5 lần so với ngày thường, trong đó có cả khách quốc tế. Dịp này nhiều đoàn thể, tổ chức đã tới dâng hương hoa, báo công, biểu dương tập thể...

Trong sáng 19/5, tại xã Kim Liên (Nam Đàn), tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bế mạc và tổng kết lễ hội Làng Sen năm 2018 sau bốn ngày khai hội. Lễ hội gồm các hoạt động như chiếu phim tài liệu, hội trại thanh niên, trưng bày ảnh về Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, liên hoan tiếng hát Làng Sen.

Theo Ban tổ chức, lễ hội nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ các giá trị văn hóa của nhân dân, gợi lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng du khách với Chủ tịch Hồ Chí Minh và quảng bá hình ảnh quê hương Nghệ An với cả nước...

Kim Liên là khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An), cách thành phố Vinh khoảng 15 km theo tỉnh lộ 46.

Toàn bộ khu di tích gồm nhà tranh nhỏ của cụ Nguyễn Sinh Sắc và bà Hoàng Thị Loan (thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh); nhà ông bà ngoại của Hồ Chủ tịch; nhà thờ chi họ Hoàng Xuân (thuộc cụm di tích Hoàng Trù); nhà ông Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; giếng Cốc; lò rèn Cố Điền; phần mộ bà Hoàng Thị Loan ở Động Tranh trên dãy Đại Huệ và cụm di tích Núi Chung.

Toàn bộ khu di tích rộng trên 205 ha.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.
Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu toàn địa bàn thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện việc giãn cách xã hội thực chất; siết chặt quản lý, giám sát việc đi lại của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 ngay từ gia đình, ngõ, phố, thôn, xóm, khu chung cư, tòa nhà, cơ quan, đơn vị...