Hàng nghìn người về Hồ Gươm dự lễ hội đường phố

Hàng nghìn nghệ sĩ, nghệ nhân và nhân dân diễu hành quanh Bờ Hồ sang 29/7. Ảnh: Hùng Phạm
Hàng nghìn nghệ sĩ, nghệ nhân và nhân dân diễu hành quanh Bờ Hồ sang 29/7. Ảnh: Hùng Phạm
TPO - “Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng” là chủ đề lễ hội đường phố nhân 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính Hà Nội, diễn ra sáng 29/7 xung quanh Hồ Gươm.

Lễ hội đường phố do Sở Văn hóa Thể Thao Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bảo tồn và Phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam tổ chức, thu hút 5.000 diễn viên và đông đảo quần chúng nhân dân. Những người tham dự lễ hội chia thành bảy khối chính diễu hành một vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, từ ngã tư Tràng Tiền - Đinh Tiên Hoàng - Hàng Khay - Hàng Bài.

Hàng nghìn người về Hồ Gươm dự lễ hội đường phố ảnh 1 Màu sắc truyền thống tại lễ hội đường phố Hà Nội nhân 10 năm điều chỉnh địa giới. Ảnh: Hùng Phạm
Hàng nghìn người về Hồ Gươm dự lễ hội đường phố ảnh 2 Các nét văn hoá đặc sắc của vùng đồng bằng Bắc Bộ được phô diễn.
Hàng nghìn người về Hồ Gươm dự lễ hội đường phố ảnh 3
Hàng nghìn người về Hồ Gươm dự lễ hội đường phố ảnh 4 Thiếu nữ Hà thanh duyên dáng áo dài
Hàng nghìn người về Hồ Gươm dự lễ hội đường phố ảnh 5
Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể Thao Hà Nội đánh giá, lễ hội không chỉ là nơi gặp gỡ của các nghệ sĩ, diễn mà đó còn là dịp để nhân dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ trẻ tiếp tục gìn giữ và phát huy những giá trị quý báu của nghệ thuật truyền thống, tự hào về Thủ đô nghìn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình.

Thời tiết mưa nhẹ vào sáng sớm không ngăn được hàng nghìn nghệ sĩ, nghệ nhân và người dân đổ về Hồ Gươm để tham gia lễ hội.

Tại lễ hội, người dân và du khách thưởng thức màn múa cổ đặc sắc như múa rồng, múa lân, múa chạy cờ, trống hội, bên cạnh các màn trình diễn âm nhạc, xiếc, ảo thuật đường phố, đồng diễn tập thể thể dục dưỡng sinh, võ thuật, khiêu vũ thể thao.

NSND Thúy Mùi, Tổng đạo diễn lễ hội nói rằng không gian quanh hồ không quá rộng nhưng bù lại có sự đa dạng ở các không gian khác nhau, mang lại điểm nhấn đặc sắc.

Nhiều khán giả thích thú khi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng xuất hiện như Công Lý, Minh Hòa, Minh Vượng, Thu Hà… ngồi trên dàn xe xích lô tái hiện lễ ăn hỏi ở Hà Nội xưa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành

Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.
Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Hà Nội yêu cầu Phó Chủ tịch thành phố chủ động giải quyết công việc theo phân công

TPO - Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, cơ quan thuộc UBND thành phố phải sử dụng đúng quyền hạn được giao, không chuyển công việc thuộc thẩm quyền của mình lên UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố hoặc cho các cơ quan khác và không giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền của cơ quan khác, trừ trường hợp theo chỉ đạo, ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố.