Hàng nghìn người đổ xô đi mua xăng

Hàng nghìn người đổ xô đi mua xăng
TP- Đêm qua (4/1), nhiều người dân Hà Nội đổ xô đi mua xăng, dầu khi thông tin xăng, dầu sẽ tăng từ 0 giờ ngày 5/1. Nhiều cây xăng ở Hà Nội hỗn loạn vì quá đông người mua.
Hàng nghìn người đổ xô đi mua xăng ảnh 1

Hàng nghìn người đổ xô đi mua xăng ảnh 2 Video clip người dân đổ xô đi mua xăng

Tại cây xăng số 14 trên đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội (đoạn gần Học viện Kỹ thuật quân sự), mới 22 giờ 30 phút nhưng đã có 2 xe Téc chở xăng đỗ chễm chệ, chắn ngay đằng trước không biết đến hút đi hay đổ xăng vào. Nhiều xe taxi, xe tải và người dân đi xe máy mang can đến đều bị từ chối.

Có người dân đến mua xăng bị từ chối nên đã bức xúc lớn tiếng. Điều đáng nói là, ngày thường đại lý xăng dầu này bán tới ngoài 23 giờ.

Tại cây xăng có nhiều bơm và sân đỗ rộng trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy), đoạn gần trường ĐH Sư phạm, cảnh chen chúc giữa xe máy và ô tô không thể kiểm soát nổi. Bạt ngàn xe máy, xe taxi, xe tải đứng ken dày cả một đoạn phố.

Ông Hoàng Thắng (hơn 60 tuổi) - Khu tập thể Nghĩa Tân, nghe hàng xóm đồn giá xăng, dầu tăng nên tranh thủ nhà gần ra mua xăng. Thấy cảnh tượng trên, ông đành ra về.

Tại một đại lý xăng dầu trên đường Đội Cấn, các nhân viên bán xăng dường như căng ra khi một số tài xế taxi gào thét đòi được mua trước; xe máy thì chen ngang.

Anh Phạm Trung Dũng, Cán bộ một Cty Liên doanh chia sẻ: “Từ sáng sớm đọc báo thấy giá dầu trên thế giới vượt ngưỡng 100 USD/thùng, tôi đã chột dạ. Chập tối nghe bạn bè bảo xăng tăng nên tôi vội vã ra đây. Xem chừng bất lực vì quá đông người”.

Một đại lý xăng khác tại ngã tư Liễu Giai Đội Cấn thì vội vàng đóng cửa, treo biển “Hết xăng”. Các cây xăng khác trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng rơi vào một trong 2 tình huống: Hỗn loạn hoặc đóng cửa sớm.

Nhanh nhạy nhất là cánh xe ôm. Nhiều người hai tay 2 can lao vào các đại lý xăng dầu mua dự trữ.

Trước tin đồn giá xăng dầu sẽ tăng, tại thành phố Hoà Bình( tỉnh Hoà Bình) tất cả các cây xăng đều chật kín xe ô tô, mô tô đến mua xăng, người người chen lấn nhau để mua bằng được.

Trước tình hình trên, ông Nguyễn Văn Phượng, Giám đốc Chi nhánh xăng dầu tỉnh cho hay tin đồn đó là không có cơ sở, mặc dù các cửa hàng đều giải thích cho khách hàng, nhưng người dân vẫn không tin và tạo sức ép lớn cho doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách ly F1 tại nhà, được không?

Cách ly F1 tại nhà, được không?

TPO - Đại diện Sở Y tế TPHCM đề xuất cách ly F1 tại nhà sau khi số lượng F1 tăng lên và các khu cách ly tập trung đứng trước tình trạng quá tải. Liệu cách ly F1 tại nhà có khả thi?
Tiêm vắc-xin cho nhân viên y tế Ảnh: TL

Huy động tổng lực cho chiến dịch tiêm vắc-xin lớn nhất

TP - Việt Nam dự kiến thiết lập 8 kho bảo quản vắc-xin gồm 7 kho ở 7 quân khu và 1 kho ở Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô. “Việc cần làm ngay là phải làm nhanh, thiết lập nhanh những kho chứa vắc-xin như vậy”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại cuộc họp chiều 15/6, chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19.