Hàng nghìn người cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông

TPO - Sáng 13/11, tại Chùa Trình (Uông Bí, Quảng Ninh), Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (UBATGTQG) phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông năm 2016.
Hàng nghìn người cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông ảnh 1

Với ý nghĩa “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”, lễ tưởng niệm  được tổ chức nhằm hưởng ứng chương trình “Thập kỷ thành động vì an toàn đường bộ, giai đoạn 2011-2020” và hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân TNGT”. Trong ảnh: Từ sáng sớm, hàng nghìn phật tử từ khắp mọi miền đã đổ về Chùa Trình để dự lễ.

Hàng nghìn người cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông ảnh 2

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa cho biết, mỗi ngày tai nạn giao thông (TNGT) cướp đi sinh mạng của 24 người, và gần 60 người bị tàn phế suốt đời; hàng trăm gia đình tang thương; thiệt hại nhân mạng không gì bù đắp được, là di chứng ám ảnh người than, bạn bè người bị nạn.

Hàng nghìn người cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông ảnh 3

Lễ tưởng niệm là dịp bày tỏ lòng tưởng nhớ, xót thương với người bị tử nạn, xoa dịu nỗi đau người thân và cảnh báo mọi người cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông trên mọi nẻo đường. Trong ảnh: Tại buổi lễ, hàng nghìn người đã cầu siêu cho các nạn nhân.

Hàng nghìn người cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông ảnh 4
Hàng nghìn người cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông ảnh 5
MỚI - NÓNG