Hàng nghìn container lốp ô tô, cao su 'vô chủ' ở cảng Hải Phòng

TPO - Cảng Hải Phòng hiện đang có số lượng hàng tồn đọng lớn nhất nước. Trong số hơn 3.800 container hàng tồn đọng, có 10 container rượu vodka được đưa về cảng Hải Phòng hàng năm nay nhưng chưa có chủ hàng đến nhận.

Theo thống kê của của Tổng cục Hải quan, các cảng hiện đang tồn đọng container nhiều nhất lớn nhất là cảng Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu… 

Trong đó, cảng Hải Phòng có lượng container tồn đọng lớn nhất, với 3.845 container quá hạn làm thủ tục hải quan (hơn 90 ngày) tính đến thời điểm cuối tháng 3/2016, trong đó khoảng 2.000 container là cao su, lốp ô tô đã qua sử dụng. 

Ngoài ra, hiện nay, ở các cảng Hải Phòng vẫn còn tồn đọng 10 container chứa rượu vodka các loại. Trong đó, loại rượu chiếm số lượng lớn nhất là Vodka Green Mark (7 container). Ngoài ra còn có Russian Standard Vodka, Vodka…

Trong số này, có 2 container được đưa về cảng Hải Phòng gần 3 năm nay nhưng chưa có tổ chức, cá nhân nào đến nhận là chủ hàng và làm thủ tục hải quan. Số còn lại rải rác ở nhiều cảng từ 2 năm nay, gồm: Nam Hải Đình Vũ, Tân Vũ, Hải An, PTSC, Green Port.

Trong 4 Chi cục Hải quan cửa khẩu tại Hải Phòng, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực II và Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực III là 2 đơn vị có số lượng tồn đọng nhiều nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm