Hàng ngàn người lên núi chiêm ngưỡng 'Mây pha lê'

TPO - Sáng nay (19/5), tại  huyện Mù Cang Chải, Yên Bái, đã diễn ra Triển lãm nghệ thuật cảnh quan “mây pha lê”. Sự kiện văn hoá nghệ thuật độc đáo lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.
Hàng ngàn người lên núi chiêm ngưỡng 'Mây pha lê' ảnh 1 Vườn mây pha lê được tạo dựng tại đồi Mâm Xôi - dang thắng ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới, ở xã La Pán Tẩn, dưới bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư trẻ tỉnh Yên Bái với sự giúp đỡ chủ đạo của anh Andy Cao, một Việt kiều đến từ nước Mỹ.
Hàng ngàn người lên núi chiêm ngưỡng 'Mây pha lê' ảnh 2 Gần 60.000 hạt pha lê gắn trên giàn lưới thép mềm trên ngọn đồi Mâm Xôi đẹp nổi tiếng, trong ánh sáng pha trộn và cảnh quan núi rừng Mù Cang, đã tạo nên khu vườn nghệ thuật kỳ lạ chưa từng có ở Việt Nam. Hàng ngàn du khách sáng nay đã kéo lên núi chiêm ngưỡng bức tranh nhân tạo đa cảm xúc giữa muôn trùng ruộng bậc thang Tây Bắc.
Hàng ngàn người lên núi chiêm ngưỡng 'Mây pha lê' ảnh 3 Đây cũng là một trong những hoạt động mở màn chương trình du lịch hấp dẫn trong hành trình khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2018.
Hàng ngàn người lên núi chiêm ngưỡng 'Mây pha lê' ảnh 4 Triển lãm nghệ thuật mây pha lê trên Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của danh thắng vào mùa nước đổ, mà còn giới thiệu những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc vùng cao Mù Cang Chải được kết tinh từ hàng trăm năm nay.
Hàng ngàn người lên núi chiêm ngưỡng 'Mây pha lê' ảnh 5 Đến với Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê, du khách được trải nghiệm, khám phá những nét độc đáo của đồng bào dân tộc Mông trong việc canh tác lúa mùa nước đổ, đắm mình trong văn hoá đặc biệt vùng cao dưới thời tiết mát lạnh khác biệt  khi miền xuôi đang chịu đựng con nắng đổ lửa.
Hàng ngàn người lên núi chiêm ngưỡng 'Mây pha lê' ảnh 6 Sự kiện kéo dài từ nay cho hết tháng 10.2018.
Hàng ngàn người lên núi chiêm ngưỡng 'Mây pha lê' ảnh 7 Cũng trong sáng nay, trên đỉnh đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải đã diễn ra Lễ khai mạc Festival dù lượn "Bay trên mùa nướ đổ”. Bạn trẻ ưa độ cao và thích khám phá qua du lịch mạo hiểm sẽ được các phi công đưa lên vùng trời tuyệt đẹp của Tây Bắc qua kỹ thuật bay đôi diễn ra trong hai ngày (uhôm nay và ngày mai 20/5).
Hàng ngàn người lên núi chiêm ngưỡng 'Mây pha lê' ảnh 8  
Hàng ngàn người lên núi chiêm ngưỡng 'Mây pha lê' ảnh 9  
Hàng ngàn người lên núi chiêm ngưỡng 'Mây pha lê' ảnh 10  
Hàng ngàn người lên núi chiêm ngưỡng 'Mây pha lê' ảnh 11  
Hàng ngàn người lên núi chiêm ngưỡng 'Mây pha lê' ảnh 12  
Hàng ngàn người lên núi chiêm ngưỡng 'Mây pha lê' ảnh 13  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.