Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu tri ân Đội hùng binh Hoàng Sa

Các tăng ni, phật tử thực hiện nghi lễ cầu siêu.
Các tăng ni, phật tử thực hiện nghi lễ cầu siêu.
Ngày 24/5, tại đình làng An Vĩnh (Lý Sơn), Ban trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ và binh phu vâng mệnh triều đình giong thuyền ra khơi bảo vệ chủ quyền biển đảo ở Hoàng Sa, Trường Sa.

Tham gia đại lễ có hàng ngàn tăng ni, phật tử, khách du lịch thập phương và người dân địa phương. Đại lễ cầu siêu thực hiện ý nguyện tri ân các liệt sĩ, anh hùng đã hi sinh vì tổ quốc, đồng thời cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, chúng sinh đồng lòng, đoàn kết xây dựng đất nước an bình và thịnh vượng. 

Bên cạnh đó, tăng ni cùng phật tử và người dân lên tiếng phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng biển, lãnh hải của Việt Nam.

Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu tri ân Đội hùng binh Hoàng Sa ảnh 1

Lễ rước linh vị các hùng binh Hoàng Sa về đình làng An Vĩnh.

Từ chiều ngày 23/5, đại lễ đã thực hiện nghi lễ rước linh thần các vị anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập của Tổ quốc và các hùng binh Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải từ Âm linh tự, sau đó rước và chẩn tế các linh thần có công với Tổ quốc tại đình làng An Vĩnh.

Trong sáng hôm nay (24 /5), tại đình làng An Vĩnh diễn ra các nghi lễ như lễ khai kinh, lễ phóng sinh, lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập dân tộc.

Đây là đại lễ cầu siêu có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Lý Sơn. Dự kiến, đại lễ diễn ra từ ngày 23 – 25/5. 

Theo Hồng Long
Theo Dân trí
MỚI - NÓNG