Hàng ngàn con cừu tràn vào trung tâm thủ đô Tây Ban Nha

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 23/10, đàn cừu đông đúc thay thế hoàn toàn ô tô trên đường phố Madrid, khi những người chăn cừu đi theo con đường cổ xưa để dẫn những con vật của họ qua trung tâm thủ đô Tây Ban Nha xuống vùng đồng cỏ phía nam để gặm cỏ trong mùa đông.
Hàng ngàn con cừu tràn vào trung tâm thủ đô Tây Ban Nha ảnh 1

Đàn cừu tràn xuống thủ đô Tây Ban Nha ngày 23/10

Người dân địa phương và du khách đứng dạt sang hai bên đường để xem hàng ngàn con cừu đi qua thành phố, tiếng chuông rung lên quanh cổ cừu tạo nên âm thanh ồn ào.

Tục lệ thường niên này được khôi phục từ năm 1994, như một phần của lễ hội Fiesta de la Trashumancia ở Madrid, sau khi quốc hội Tây Ban Nha công nhận con đường truyền thống mà những người chăn cừu thường dẫn đàn của họ đi qua.

Chỉ vài thế kỷ trước, con đường này xuyên qua một vùng nông thôn yên bình, nhưng ngày nay phải đi qua một trong những nơi đông đúc nhất thành phố, bao gồm Plaza Mayor – quảng trường chính của Madrid.

Người dân và du khách đứng hai bên đường thích thú chụp ảnh và quay phim những chú cừu, trong khi bọn trẻ đưa tay ra để vuốt ve chúng.

Nhiều người ngạc nhiên trước cảnh tượng mà họ chưa từng thấy giữa đường phố thường đông đúc người và xe cộ.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.