Hàng loạt tỷ phú mất tiền vì chứng khoán lao dốc

Ông chủ Tencent - Ma Huateng mất hơn 4 tỷ USD hôm qua. Ảnh: Forbes
Ông chủ Tencent - Ma Huateng mất hơn 4 tỷ USD hôm qua. Ảnh: Forbes
Tỷ phú giàu nhất châu Á - Ma Huateng mất hơn 4 tỷ USD, còn tài sản huyền thoại đầu tư Warren Buffett giảm hơn 5 tỷ USD

Hôm qua, chứng khoán toàn cầu có phiên giảm điểm kỷ lục. Tại Mỹ tối 5/2, S&P 500 có ngày tồi tệ nhất 6 năm với mức giảm 4,1%. Hàng loạt thị trường châu Á sau đó cũng lao dốc theo, mạnh nhất là Nhật khi Nikkei 225 có lúc mất tới 7%. Đà giảm còn lan sang phiên châu Âu chiều qua, với mức biến động tương tự.

Sự sụt giảm này đã khiến tài sản các tỷ phú thế giới ảnh hưởng đáng kể. Ma Huateng – Chủ tịch đại gia Internet Trung Quốc – Tencent đã mất hơn 4 tỷ USD hôm qua khi cổ phiếu công ty giảm 7,1%. Ông hiện là người giàu nhất châu Á, theo Forbes.

Li Ka-shing – tỷ phú giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc) cũng mất 3% tài sản, về 36,2 tỷ USD sau phiên châu Á hôm qua. Tài phiệt bất động sản của China Evergrande – Hui Ka Yan còn có ngày tồi tệ hơn, với 12% tài sản bốc hơi chỉ trong một phiên.

Cổ phiếu Alibaba trên sàn New York giảm mạnh tối trước đó khiến ông chủ Alibaba – Jack Ma mất 1,46 tỷ USD. Còn nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc - Yang Huiyan mất 3,6 tỷ USD hôm qua.

Trước đó, sau phiên Mỹ tối 5/2, thống kê của Bloomberg Billionaires Index cho thấy 500 người giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng 114 tỷ USD vì chứng khoán. Người thiệt hại nặng nhất là huyền thoại đầu tư Warren Buffett với 5,1 tỷ USD. Ông là một trong 18 người mất tiền tỷ hôm đó.

Người có mức giảm lớn thứ nhì sau Buffett là ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg với 3,6 tỷ USD. Người giàu nhất thế giới – CEO Amazon – Jeff Bezos cũng không thoát được xu hướng chung, khi mất 3,3 tỷ USD. Còn tài sản hai đồng sáng lập Google - Larry Page and Sergey Brin bốc hơi khoảng 2,3 tỷ USD mỗi người.

Trước đó, trong đợt chứng khoán lao dốc thứ Sáu tuần trước, 500 người giàu nhất thế giới trong danh sách của Bloomberg đã phải chia tay với 68,5 tỷ USD.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.
Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

TP - Ngày 15/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm. Tại phiên họp, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 triển khai rất chậm.
Gói an sinh lần 2 được đề xuất tập trung hỗ trợ lao động bị mất việc làm do dịch COVID-19 (trong ảnh công nhân sản xuất hạt nhựa trong khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh) Ảnh: Hồng Vĩnh

Đề xuất gói an sinh xã hội 27 nghìn tỷ hỗ trợ lao động gặp khó, mất việc

TP - Bộ LĐ-TB&XH đang hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ an sinh lần thứ 2, để hỗ trợ người lao động (LĐ) và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19. Dự kiến, gói hỗ trợ lần này khoảng 27.000 tỷ đồng. Thủ tướng cũng vừa yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH sớm hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ trên. Trong khi đó, gói an sinh lần 1 gần 62.000 tỷ đồng chỉ giải ngân được hơn 22%.