Hàng loạt tỷ phú mất tiền vì chứng khoán lao dốc

Ông chủ Tencent - Ma Huateng mất hơn 4 tỷ USD hôm qua. Ảnh: Forbes
Ông chủ Tencent - Ma Huateng mất hơn 4 tỷ USD hôm qua. Ảnh: Forbes
Tỷ phú giàu nhất châu Á - Ma Huateng mất hơn 4 tỷ USD, còn tài sản huyền thoại đầu tư Warren Buffett giảm hơn 5 tỷ USD

Hôm qua, chứng khoán toàn cầu có phiên giảm điểm kỷ lục. Tại Mỹ tối 5/2, S&P 500 có ngày tồi tệ nhất 6 năm với mức giảm 4,1%. Hàng loạt thị trường châu Á sau đó cũng lao dốc theo, mạnh nhất là Nhật khi Nikkei 225 có lúc mất tới 7%. Đà giảm còn lan sang phiên châu Âu chiều qua, với mức biến động tương tự.

Sự sụt giảm này đã khiến tài sản các tỷ phú thế giới ảnh hưởng đáng kể. Ma Huateng – Chủ tịch đại gia Internet Trung Quốc – Tencent đã mất hơn 4 tỷ USD hôm qua khi cổ phiếu công ty giảm 7,1%. Ông hiện là người giàu nhất châu Á, theo Forbes.

Li Ka-shing – tỷ phú giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc) cũng mất 3% tài sản, về 36,2 tỷ USD sau phiên châu Á hôm qua. Tài phiệt bất động sản của China Evergrande – Hui Ka Yan còn có ngày tồi tệ hơn, với 12% tài sản bốc hơi chỉ trong một phiên.

Cổ phiếu Alibaba trên sàn New York giảm mạnh tối trước đó khiến ông chủ Alibaba – Jack Ma mất 1,46 tỷ USD. Còn nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc - Yang Huiyan mất 3,6 tỷ USD hôm qua.

Trước đó, sau phiên Mỹ tối 5/2, thống kê của Bloomberg Billionaires Index cho thấy 500 người giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng 114 tỷ USD vì chứng khoán. Người thiệt hại nặng nhất là huyền thoại đầu tư Warren Buffett với 5,1 tỷ USD. Ông là một trong 18 người mất tiền tỷ hôm đó.

Người có mức giảm lớn thứ nhì sau Buffett là ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg với 3,6 tỷ USD. Người giàu nhất thế giới – CEO Amazon – Jeff Bezos cũng không thoát được xu hướng chung, khi mất 3,3 tỷ USD. Còn tài sản hai đồng sáng lập Google - Larry Page and Sergey Brin bốc hơi khoảng 2,3 tỷ USD mỗi người.

Trước đó, trong đợt chứng khoán lao dốc thứ Sáu tuần trước, 500 người giàu nhất thế giới trong danh sách của Bloomberg đã phải chia tay với 68,5 tỷ USD.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà hàng đồ chay dạy trực tuyến thông qua zoom.

Nở rộ chuẩn bị Lễ Vu lan online trong mùa dịch

TPO - Chưa đầy một tháng nữa sẽ đến lễ Vu lan, nhu cầu ăn chay của người dân bắt đầu tăng. Trước tình hình phải đóng cửa do dịch COVID-19, nhiều nhà hàng chuyển hướng sang dạy nấu ăn trực tuyến, chuẩn bị đồ chay qua các kênh online thu hút nhiều người quan tâm.
Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.

Xét nghiệm COVID-19 lưu động, khuyến cáo xe qua Hà Nội có cung đường hợp lý

TPO - Hệ thống Bệnh viện giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện xét nghiệm lưu động SARS-COV-2 cho tài xế lưu thông trên đường đảm bảo lưu thông vào các tỉnh thành thuận lợi. Bên cạnh đó, khuyến cáo xe đang lưu thông trên đường có lộ trình quá cảnh qua Hà Nội lựa chọn cung đường hợp lý, vì không được vào Hà Nội buộc phải quay đầu.
Gần 5.000 tấn nhãn sắp thu hoạch 'tắc' đầu ra

Gần 5.000 tấn nhãn sắp thu hoạch 'tắc' đầu ra

TPO -  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, do các địa phương thực hiện cách ly xã hội nên việc tiêu thụ nhãn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, trước mắt trong tháng 7 và 8 này có hơn 4.700 tấn nhãn cả nước đến  vụ thu hoạch nhưng chưa kết nối được đầu ra với số lượng lớn